Tiếng việt | English

Chính thức phát sóng bộ phim đặc biệt về Việt Nam trên kênh Discovery

Chính thức phát sóng bộ phim đặc biệt về Việt Nam trên kênh Discovery

Bộ phim được dẫn dắt bởi nhà phát minh kiêm kỹ sư người Australia gốc Việt - Jordan Nguyễn, sẽ được phát sóng lần đầu tiên trên kênh Discovery Đông Phi (Discovery East Africa) vào ngày 27/12 và phát lại trên kênh Discovery Đông Nam Á (Discovery Southeast Asia) vào ngày 30/12.


Đại diện Kênh truyền hình Discovery và nhà sản xuất trả lời báo chí trong buổi họp báo.

“Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi” là phim tài liệu thứ 5 mà kênh Discovery làm về Việt Nam. Các phim tài liệu khác có tên là “Những chiến binh chống tắc đường” (Jam Bustes), “Rạp chiếu phim di động của ông Long” (Mr Long’s Travelling Cinema), “Thành phố một nghìn năm” (A Thousand Year Hanoi), và “Câu chuyện cải táng” (Digging Up The Dead) đã được phát sóng trên toàn châu Á.

Bộ phim sẽ đưa đến cho người xem một câu chuyện nhân văn về sự sẻ chia và góc nhìn nổi bật về vai trò to lớn của Việt Nam trong nền cách mạng hoá viễn thông ở khu vực Đông Phi với thời lượng 24 phút.

Phim khắc hoạ từng giai đoạn phát triển công nghệ viễn thông khác nhau, từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở Tanzania đến việc mang các dịch vụ di động đến những người sống ở các ngôi làng hẻo lánh ở Mozambique.

Bằng hình thức đối thoại, kỹ sư gốc Việt Jordan Nguyễn - sẽ dẫn dắt người xem vào câu chuyện thú vị về viễn thông ở Việt Nam, về những khó khăn của những người kĩ sư và cách người Việt thay đổi viễn thông ở Đông Phi.


Jordan Nguyễn - kỹ sư người Úc gốc Việt đảm nhiệm vai trò dẫn dắt bộ phim.

Bà Hà Thục Vân - đại diện nhà sản xuất phim tại Việt Nam cho hay toàn bộ ê kíp làm phim có 9 người và để có 24 phút lên sóng, đoàn làm phim đã phải thực hiện trong thời gian kéo dài 1 năm. Việc quay tại Đông Phi là một thách thức với toàn bộ ê kíp bởi khác biệt về ngôn ngữ, khí hậu và địa hình khắc nghiệt, chưa kể việc di chuyển với hệ thống thiết bị cồng kềnh.

Tuy nhiên bà Hà Thục Vân coi dự án phim này là cơ hội để quảng bá tốt cho hình ảnh Việt Nam trên kênh Discovery. Bà Vân cũng hy vọng các nhà làm phim Việt Nam có kịch bản hay sẽ sớm kết nối với Discovery để thực hiện các dự án đặc biệt.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục