Hậu chia tay Huỳnh Anh, Hoàng Oanh làm đại ca trong phim mới

Vai diễn Dung “đại ca” trong "Tháng năm rực rỡ" là một Hoàng Oanh mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn trên màn ảnh và cả trong cuộc sống.

Trong Tháng năm rực rỡ, Hoàng Oanh hóa thân thành trưởng nhóm Hoàng Mỹ Dung của Ngựa Hoang - một cô gái phóng khoáng, quyết đoán, sẵn sàng xả thân vì bạn. Với ngoại hình nổi trội cùng khả năng “đánh lộn” siêu đẳng, Dung “đại ca” được cả nhóm tin tưởng, còn các “băng đảng” khác phải dè chừng.


Tạo hình cá tính và mạnh mẽ của Hoàng Oanh trong vai Dung “đại ca”

Thoạt nghe, có vẻ như Mỹ Dung không phải là vai diễn dành cho Hoàng Oanh – cô gái thường được biết đến nhiều hơn với hình ảnh dịu dàng, nữ tính và có phần “bánh bèo”. Một điều thú vị là lúc đầu Hoàng Oanh được mời để casting cho nhân vật Tuyết Anh – nàng hoa khôi xinh đẹp, chứ không phải là “chị đại” của nhóm Ngựa Hoang.

Thế nhưng chính đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã yêu cầu Hoàng Oanh thử hóa thân thành Mỹ Dung, bởi anh nhìn thấy bên trong cô gái này là một cái gì đó rất… đàn chị, rất cá tính. Sau cùng, tất cả mọi người và chính bản thân Hoàng Oanh đều nhận thấy rằng, Oanh hợp với Dung “đại ca” một cách bất ngờ.


Dáng ngồi rất nam tính của Mỹ Dung

Lần đầu hóa thân thành một nhân vật mạnh mẽ, gai góc, Hoàng Oanh chia sẻ rằng đó là thử thách nhưng cũng là động lực để luyện tập cho vai diễn. Vì Mỹ Dung là một cô gái có phong cách phóng khoáng khá tomboy, nên Hoàng Oanh đã phải luyện tập các động tác từ cách đi đứng, nói năng sao cho đúng chuẩn một “đại ca” nhất.

Thậm chí, cô tiết lộ mình còn quên mất vẻ nữ tính thường có của mình, vẫn giữ nguyên dáng ngồi “hổ báo” hay phong thái “đút tay túi quần” của Dung “đại ca” cả khi đang nghỉ ngơi trên phim trường.

Bản thân là người chưa từng học võ, cũng chưa thực hiện các cảnh quay hành động bao giờ, nên  Hoàng Oanh còn phải luyện tập… đánh nhau suốt một thời gian khá dài trước khi phim bấm máy. Việc tập luyện khiến cô không ít lần bị thương, chảy máu.

Chia sẻ về một phân cảnh quan trọng, Hoàng Oanh kể rằng Mỹ Dung đã có một màn “tả xung hữu đột” để giải cứu những người bạn của mình. Lần đầu tiên, cô “bị” cột dây và kéo lên cao để thực hiện một cú phi thân và tung cước vào đối phương.

Bản thân Hoàng Oanh cùng cả ê kip đã rất căng thẳng trước cảnh quay này, và trên thực tế đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chuẩn bị sẵn diễn viên đóng thế trong trường hợp Hoàng Oanh gặp khó khăn.

Tuy nhiên, sau vài lần tập dượt Hoàng Oanh đã hoàn thành xuất sắc cảnh quay với một màn tung cước rất đẹp mà không cần đến diễn viên đóng thế. Đây cũng chính là phân cảnh mà theo Hoàng Oanh là khiến cô thấy “vui và đã nhất”.

Dung “đại ca” của nhóm Ngựa Hoang là vai diễn giúp Hoàng Oanh khám phá được những khả năng và cá tính tiềm ẩn của mình. Một Hoàng Oanh máu lửa và bản lĩnh chính là hình ảnh mới mẻ mà Hoàng Oanh muốn giới thiệu tới khán giả khi Tháng năm rực rỡ ra mắt vào ngày 09/03/2018./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục