Tiếng việt | English

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018: Điểm nhấn điện ảnh Ba Lan và Iran

Theo thông tin từ cuộc họp Ban chỉ đạo Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018, hai tiêu điểm điện ảnh tại Liên hoan phim (LHP) năm nay là Ba Lan và Iran.

Các nghệ sĩ nước ngoài tại LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 4.

Chủ đề của LHP Quốc tế Hà Nội năm 2018 là “Điện ảnh – Hội nhập và phát triển bền vững”, sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 31-10. LHP do Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với UBND TP Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức.

LHP sẽ giới thiệu các tác phẩm điện ảnh xuất sắc được công chiếu lần đầu trong khoảng thời gian từ 1-11-2016 đến 1-7-2018, chưa từng dự LHP quốc tế nào trong khu vực châu Á, điểm này mới so với quy định phim chưa từng dự LHP quốc tế nào tại Đông Nam Á.

Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ 5 cho biết, tiêu chí của LHP là vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo; khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh, phát huy tinh thần nhân ái, hợp tác vì sự phát triển của điện ảnh; đồng thời giới thiệu đến công chúng những tác phẩm điện ảnh đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới.


Khán giả Hà Nội nhận vé mời tại LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 4.

Mục tiêu của Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội vẫn là đề cao các tác phẩm điện ảnh mang dấu ấn sáng tạo, giàu giá trị nhân văn, phát hiện và vinh danh những tài năng điện ảnh mới, thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh, tạo sức sống mới và động lực để xây dựng và phát triển nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam. Từ đó, tạo cơ hội mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam cũng như quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam.

Các hoạt động bên lề của LHP gồm “Trại sáng tác HANIFF và Chợ Dự án làm phim”, triển lãm “Bối cảnh quay phim đặc sắc tại Việt Nam”, cùng các tọa đàm “Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan” và “Kinh nghiệm thành công quốc tế của Điện ảnh Iran”.

Ngoài ra, năm nay lần đầu tiên chương trình Chiếu phim ngoài trời và giao lưu, biểu diễn thời trang sẽ được tổ chức tại Hà Nội liên tiếp trong các ngày từ 28 đến 30-10 (dự kiến tại Tượng đài Vườn hoa Lý Thái Tổ).

Theo NDĐT

Tin cùng chuyên mục