Philippines chiến thắng tại cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 lần thứ nhất

Tối 20/8, tại Khu quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã diễn ra Chung kết cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” lần thứ nhất, do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ
trao giải nhất cho ca sỹ Philippines Darlin Joy Baje. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Đây là sự kiện nhằm dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 72 năm Ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam.

Kết quả danh hiệu Quán quân cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” lần thứ nhất đã thuộc về ca sỹ Darlin Joy Bate đến từ Philippines; hai giải Nhì được trao cho thí sinh Phan Thị Thu Lan (Việt Nam) và Ni Ni Khin Zaw (Myanmar); hai giải ba thuộc về Phạm Tiến Mạnh (Việt Nam) và Alvir Anthony Subrado (Philippines).

“Tiếng hát ASEAN 2017+3” năm 2017 là cuộc thi nhạc Pop dành cho các ca sỹ trẻ chuyên nghiệp có độ tuổi từ 18-35 tới từ 10 nước ASEAN và ba đối tác lớn là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Tham gia cuộc thi năm nay có 22 ca sỹ đến từ các nước thành viên ASEAN và năm ca sỹ khách mời từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Sau hai vòng thi sơ khảo và bán kết, Ban tổ chức đã chọn ra 10 thí sinh có số điểm cao nhất để cùng tranh tài tại vòng chung kết. Trong đêm chung kết, các thí sinh được lựa chọn thể hiện ca khúc tiếng Anh hoặc ca khúc của quốc gia mình.

Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN 2017+3” nhằm tạo ra một sân chơi, một sự kiện văn hóa chung góp phần xây dựng cầu nối hòa bình, hữu nghị cùng phát triển giữa các quốc gia thành viên ASEAN và các nước láng giềng. Thông qua âm nhạc, công dân các nước ASEAN và các nước trên thế giới có thêm hiểu biết về nền văn hóa phong phú, giàu bản sắc của các nước ASEAN.

Cuộc thi sẽ trở thành sự kiện văn hóa nổi bật trong khu vực với mục tiêu tăng cường trao đổi văn hóa giữa các nước thành viên ASEAN và ba đối tác lớn là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản./.

Theo vietnamplus.vn

Tin cùng chuyên mục