Phim “Xác chết trở về“: Không ngôi sao vẫn chinh phục phòng vé

Bộ phim lập tức đạt thành tích dẫn đầu phòng vé Hàn Quốc trong tuần đầu tiên ra mắt dù không sở hữu bất kỳ ngôi sao nào.

Làm lại từ tác phẩm gây tiếng vang "The Body" của Tây Ban Nha, "Xác chết trở về" từng chịu nhiều áp lực khi giới chuyên môn Hàn Quốc chờ đợi bộ phim phải tạo được dấu ấn riêng so với một bản gốc đã quá xuất sắc. Không khiến khán giả thất vọng, bộ phim lập tức đạt thành tích dẫn đầu phòng vé Hàn Quốc trong tuần đầu tiên ra mắt dù không sở hữu bất kỳ ngôi sao nào.


"Xác chết trở về" đã được remake một cách tài tình, tinh tế.

Dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Lee Chang-hee, "Xác chết trở về"  đã được remake một cách tài tình, tinh tế và phù hợp hơn với gu thưởng thức nghệ thuật của công chúng Á Đông.

Từ những phút đầu đầy kịch tính khi cái xác chết mất tích đầy bí ẩn, cho đến những bí mật gây sốc đầu tiên là tội ác giết vợ của người chồng Park Jin-han (Kim Kang-woo), khán giả đã thực sự trải qua những rất nhiều nghi vấn, suy đoán và cuối cùng là sự bất ngờ theo từng bước điều tra.

Những câu hỏi liên tiếp mà cảnh sát trưởng Woo Joong-sik (Kim Sang-kyung) đặt ra đôi khi là manh mối, nhưng đôi khi lại khiến người xem cảm thấy mơ hồ khi truy tìm manh mối để vén dần bức màn bí ẩn trong vụ án tình – tiền này.

Ngoài cốt truyện kịch tích và ẩn chứa nhiều bất ngờ, "Xác chết trở về" còn hấp dẫn bởi cách dẫn chuyện đặc biệt khi không hề tuân theo quỹ đạo tuyến tính thời gian. Điều này đòi hỏi đạo diễn và biên kịch phải có một tư duy logic vững chắc để mạch phim vừa có tính minh bạch vừa giúp cho người xem có thể dễ dàng nắm bắt mọi diễn biến.

Dưới sự chắp bút của bộ đôi biên kịch Lee Hi-chan và đạo diễn Lee Chang-hee, cách dẫn chuyện bất quy tắc ấy đã đảm bảo được kết cấu chặt chẽ cũng như tạo nên một hiệu ứng mới lạ về sự đan xen giữa không gian và thời gian xuyên suốt trong nửa cuối kịch tính của phim. Cảm xúc của người xem cũng vì thế mà sẽ trở nên hồi hộp, gay cấn và cuối cùng là một cảm giác đầy hưng phấn khi bước ra khỏi rạp phim.

Ngoài ra, "Xác chết trở về" lại tỏa sáng bởi chính diễn xuất đỉnh cao của dàn diễn viên thực lực. Từng cái nhìn sắc lạnh của người đẹp không tuổi Kim Hae-ae, những giọt mồ hôi đầy hoảng hốt của Kim Kang-woo hay nụ cười nhếch mép đầy tự tin trong men rượu của Kim Sang-kyung – tất cả sẽ mang đến những trải nghiệm cảm xúc đa dạng cho khán giả về một vụ án “chất chồng” những âm mưu.

"Xác chết trở về" sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 6/4./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục