Thành công từ một Hội thi toàn quốc

TQĐT - Với 5 Huy chương các loại, trong đó có 1 Huy chương Vàng cho vở diễn, 2 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc cho diễn viên tại Hội thi sân khấu, kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc năm 2018 tại Quảng Nam, đoàn Tuyên Quang đã tạo được dấu ấn trong lòng khán giả.

Anh Trần Hải Quang, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh, Giám đốc chỉ đạo nghệ thuật cho biết: Vừa qua, (từ 6 đến 9-9) tại Quảng Nam, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi Sân khấu, kịch ngắn, kịch vui không chuyên toàn quốc năm 2018. Tham gia hội thi lần này có trên 400 diễn viên đến từ 24 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đoàn Tuyên Quang tham gia Hội thi với kịch ngắn “Chuyện… hàng rởm”.

Kết quả, đoàn đã đoạt được 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc. Để đạt những kết quả đáng ghi nhận này, đó là sự cố gắng của tất cả diễn viên, thành viên trong đoàn. Bên cạnh đó là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện tốt nhất để đoàn có thể tham gia hội thi thành công. Đây là hoạt động rất ý nghĩa trong công tác bảo vệ môi trường, những câu chuyện đã được sân khấu hóa một cách sinh động, được chuẩn bị chu đáo từ kịch bản, cảnh trí, đạo cụ... tạo nên sự thành công của vở kịch. 


Các diễn viên của Trung tâm Văn hóa tỉnh tích cực tập luyện kịch ngắn “Chuyện… hàng rởm”.

Kịch ngắn “Chuyện… hàng rởm” của đoàn Nghệ thuật quần chúng tỉnh là một trong 10 vở diễn đoạt Huy chương Vàng của Hội thi, được xây dựng dựa trên những vấn đề về rác thải hiện nay tại các điểm du lịch, các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh… Thông qua nghệ thuật, muốn chuyển tải đến với mỗi người dân thông điệp cần nâng cao trách nhiệm, ý thức để bảo vệ cảnh quan môi trường và bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và những người xung quanh.
Không giấu được niềm vui từ Hội thi trở về, anh Nguyễn Đức Toàn, Đội Trưởng đội tuyên truyền lưu động, Trung tâm Văn hóa tỉnh vừa nhận được Huy chương Vàng dành cho vai diễn xuất sắc chia sẻ: Hội thi sân khấu kịch ngắn, kịch vui không chuyên đã để lại cho anh nhiều kỷ niệm. Nhận kết quả đó, không chỉ là niềm vui của anh mà còn là của tất cả anh em trong đoàn. Hơn nữa, qua Hội thi đã giúp anh cũng như các thành viên trong đoàn được học hỏi, hiểu biết thêm nhiều thông điệp về bảo vệ môi trường.

Chị Nguyễn Diệu Linh, Trưởng phòng Hành chính, Trung tâm Văn hóa tỉnh nói, tham gia chương trình biểu diễn nghệ thuật không chuyên lần này đã giúp chị được học hỏi, hiểu biết thêm nhiều về loại hình nghệ thuật quần chúng, hoạt động sân khấu kịch không chuyên, góp phần thiết thực vào việc xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Quan trọng hơn, các đoàn tham gia đã mang đến những tiếng nói mạnh mẽ, quyết liệt trong việc bảo vệ môi trường. Đây là cách thức tuyên truyền về giữ gìn môi trường sống rất sinh động, hiệu quả.

Sau khi biểu diễn thành công tại Hội thi, đoàn Tuyên Quang sẽ đi diễn vở kịch “Chuyện… hàng rởm” tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường. 

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục