Chuẩn bị Tết Trung thu cho trẻ em vùng sâu, vùng xa

TQĐT - Mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em, việc tổ chức vui đón Tết Trung thu đang được diễn ra sôi nổi tại các huyện. Các mô hình đèn Trung thu được gấp rút hoàn thiện trong sự háo hức, ngóng trông của trẻ nhỏ.

Ông Vũ Đình Tâm, tổ Phúc Hương 1, thị trấn Vĩnh Lộc (Chiêm Hóa) cho biết, 2 năm nay, mỗi dịp Tết Trung thu, người dân trong tổ đều tự nguyện đóng góp tiền, công sức để làm mô hình đèn Trung thu cho các cháu. Công việc này sẽ được tiếp tục, duy trì trong những năm tới bởi ngoài việc phục vụ nhu cầu vui chơi của trẻ, còn thể hiện sự quan tâm, động viên, khích lệ tinh thần cho con trẻ trong học tập. Năm nay, tổ đã lựa chọn làm mô hình xe pháo. Hiện mô hình đang được nhân dân trong tổ hoàn thiện, dự kiến sẽ hoàn thành mô hình trước Tết Trung thu 1 tuần.


Người dân thôn Nà Khà, xã Lăng Căn (Lâm Bình) làm mô hình đèn Trung thu chuẩn bị
cho các cháu vui Tết Trung thu.

Mặc dù điều kiện kinh tế - xã hội ở các địa phương vùng cao, vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn nhưng trẻ em vẫn nhận được sự quan tâm về vật chất, tinh thần từ các cơ quan, đơn vị trường học đóng trên địa bàn. Thầy giáo Ngô Tiến Mạnh, Hiệu trưởng Trường THCS Công Đa (Yên Sơn) cho biết, việc chuẩn bị cho học sinh đón Tết Trung thu được nhà trường đặc biệt chú trọng. Năm nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, chương trình sẽ được chia làm 3 phần gồm: Chương trình biểu diễn văn nghệ của đội tốp ca măng non, tổ chức các trò chơi dân gian cho các em học sinh và cùng nhau phá cỗ dưới trăng. Đây sẽ là dịp bổ ích giúp các em ôn lại những sự tích dân gian và giảm bớt căng thẳng trong quá trình học tập.

Cùng với các hoạt động chào đón Tết Trung thu của từng địa phương, nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh cũng đã tổ chức quyên góp, tặng quà cho các em học sinh nhân dịp này. Nhờ vậy, đã giúp trẻ em ở vùng sâu, vùng xa có thêm nhiều ký ức tươi đẹp trong tuổi thơ của mình. Tiêu biểu như: Câu lạc bộ “Giọt hồng xứ Tuyên” tổ chức “Trung thu đỏ” cho trẻ em tại xã Trung Minh (Yên Sơn); Nhóm gắn kết - chia sẻ yêu thương (TP Tuyên Quang) tổ chức Trung thu sớm cho các em học sinh tại điểm Trường Tiểu học thôn Khuổi Tấu Lìn, thuộc Trường Tiểu học Hùng Lợi (Yên Sơn)… Em Sùng Văn Đoàn, lớp 8, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Na Hang (Na Hang) chia sẻ, em cùng các bạn trong trường rất biết ơn sự quan tâm của gia đình, thầy cô dành cho chúng em mỗi dịp Tết Trung thu về. Em và các bạn luôn tự hứa sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện tốt để đáp lại những tình cảm mà mọi người đã dành cho chúng em.

Bằng sự quan tâm, chăm lo cụ thể, thiết thực của các cấp, các ngành, các địa phương và những nhà hảo tâm, các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa cũng sẽ được đón một Tết Trung thu trọn vẹn, ấm áp và ý nghĩa. 

 Bài, ảnh: Linh Chi

Tin cùng chuyên mục