Diva xứ Hàn sung sướng hát theo thí sinh “Ngôi sao Việt”

Nữ giám khảo Hàn Quốc Baek Ji Young đã không giấu được sự hưng phấn khi xem các thí sinh “Giọng hát Việt” thể hiện trong tập phát sóng ngày 19-4.
 
Các thí sinh "Ngôi sao Việt"

Trong tập 6, các thí sinh được chia thành 6 đội dựa vào phong cách âm nhạc của mỗi cá nhân. Mỗi đội sẽ cùng thể hiện một bài hát và giám khảo sẽ chọn ra những cá nhân xuất sắc của từng đội. Mỗi giám khảo có quyền chọn 7 thí sinh tiềm năng nhất.

Biểu diễn cuối cùng, nhưng “Hands up” lại là nhóm để lại ấn tượng nhất, đúng kiểu dựng của Hàn Quốc, cái gì hấp dẫn nhất phải để sau cùng. Thực sự sáng tạo và thay đổi chóng mặt chỉ sau một ngày rưỡi luyện tập, phần trình diễn ca khúc “Beautiful Girl” của nhóm khiến diva xứ Hàn Baek Ji Yuong không chỉ hò hét mà còn có màn cổ vũ biểu cảm với những cử chỉ đáng yêu, thỉnh thoảng lại hát theo các thí sinh của mình.

Cùng với Anh Khoa, Đức Việt – thí sinh nổi bật với vũ đạo cuốn hút và giọng giả thanh, đã khiến Baek Ji Young chú ý. Giám khảo khó tính này nhận xét về Đức Việt: “Giọng hát tuyệt, vũ đạo đặc sắc, giao tiếp với khán giả tốt, không thiếu yếu tố nào của một nghệ sĩ”. Tuy nhiên, Baek Ji Young cũng nhắc nhở Đức Việt không nên đọc rap, bởi thí sinh này đọc ráp quá sắc và cao.

Lần đầu tiên nhảy trên sân khấu, Minh Dũng, thí sinh có chất giọng đầy cảm xúc, gây ấn tượng mạnh với Phương Thanh và được giám khảo này chọn đi tiếp vòng trong vì những nỗ lực thay đổi của mình. Trong khi đó, hai “hot boy” khác của chương trình là Soobin Hoàng Sơn và Thanh Tùng phải trầy trật mới có cửa đi tiếp vòng trong.

Hoàng Sơn được xếp chung nhóm với 4 giọng ca cá tính khác là Hoàng Mai, Lê Linh, Thảo Linh và Hương Trà. Phối hợp không ăn ý vì không phải thành viên nào trong nhóm cũng biết tiếng Anh, các thành viên của nhóm này bị “khớp” đến mức giọng ca “quái” Lê Linh hát sai tới 1/3 lời. Cả Baek Ji Young lẫn John Huy Trần đều cương quyết không chọn ai trong nhóm này, trong khi Phương Thanh “cứu” Hoàng Sơn và giọng ca 13 tuổi Thảo Linh.

Thanh Tùng, cậu bạn thân của Hoàng Sơn, cũng đứng trên bờ chênh vênh khi cùng Y Kroc và nhóm nhảy Stay Crew khi tập mãi vẫn chưa ra được chất ca khúc “Mirrors” (Justin Timberlake). Huấn luyện viên người Hàn Lee Byung Ho thậm chí còn phải bực mình ngắt nhạc của nhóm này bởi “hát không được, dựng vũ đạo cũng không xong”, trong khi Baek Ji Young phân tích cách hát của nhóm như một sợi dây thun, nếu cứ kéo căng mãi thì đứt. Đó cũng chính là lý do khiến đại đa số thành viên của nhóm này nói lời từ giã chương trình, chỉ Thanh Tùng và Khánh Ly giành quyền đi tiếp.

Chọn “Don’t forget” của chính diva xứ Hàn, bốn cô gái Phương Linh, Ngọc Ánh, Thu Giang, Quỳnh Như của nhóm Freedom đã thành công khi có tới 3/4 thành viên được chọn đi tiếp. Trước câu hỏi khó của Baek Ji Young rằng nhóm đã tập trung nhất vào phần nào, Phương Linh khôn khéo làm hài lòng giám khảo khi trả lời nhóm chỉ tập trung vào cảm xúc chứ không tập hát. Thí sinh này cũng bật khóc ngay trên sân khấu và cho biết đã khóc ngay khi lần đầu tiên nghe bài này. Baek Ji Young tỏ ý rất hài lòng với phần trả lời của Phương Linh, trong khi John Huy Trần chọn thí sinh này, cô đã chọn Thu Giang, người có màu sắc gần với mình nhất, Phương Thanh chọn Ngọc Ánh.

Hai thí sinh được vớt lại từ vòng thi trước, Quốc Lân và Hồng Phú trong tập này cũng đã ghi điểm với phần trình diễn ăn ý cùng 4 cô gái của nhóm YounQ và Ngọc Tân, Anh Huy. John Huy Trần từng lo lắng nhóm này khi nhảy sẽ bị mất giọng, tuy nhiên nhóm đã có phần trình diễn “Now”, một bản Kpop của Trouble Maker, khá ăn ý. Tuy giọng hát yếu hơn hẳn khả năng vũ đạo nhưng cả 8/8 thành viên của nhóm ngoại hình đẹp này đã được chọn đi tiếp, trong khi đó, chỉ có 3 thành viên của nhóm Original là Diệu Linh, Minh Anh, Kim Cương đi tiếp vòng sau.

Cuối chương trình, ban giám khảo đã bất ngờ cho các thí sinh bị loại có thêm cơ hội bằng cách cho họ thử sức 30 giây. Kết quả, 4 thí sinh được chọn “vớt” là Y Kroc, Quang Huy, Trung Thành và Minh Huy.

Tập 7 Ngôi sao Việt sẽ phát sóng lúc 20 giờ trên sóng VTV3 thứ 7 ngày 26-4.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục