Đoàn làm phim tài liệu của kênh Discovery sẽ trở lại Việt Nam

Ngày 26-9, đoàn làm phim của kênh truyền hình Discovery sẽ trở lại Việt Nam quay những cảnh cuối cho bộ phim tài liệu “Kết nối những ước mơ” (Connecting dreams).

Trong dự án phim lần này, Discovery quan tâm đến một sự biến đổi khác của Việt Nam. Đó là sự biến chuyển của những tập đoàn kinh tế của Việt Nam, dám mạo hiểm, dám đương đầu để mang công nghệ đến những vùng đất khắc nghiệt ở châu Phi.


Đoàn phim "Kết nối những ước mơ" thực hiện những cảnh quay tại châu Phi.
(Ảnh do đoàn làm phim cung cấp)

“Kết nối những ước mơ” là câu chuyện về những người Việt Nam đặt chân đến châu Phi, mang công nghệ hiện đại để thay đổi cuộc sống của những vùng đất kém phát triển như Tanzania, Mozambique… Nội dung phim mô tả đời sống của người Maasai - một dân tộc thuộc chủng tộc Nilotic bán du mục sinh sống ở Kenya và phía bắc Tanzania. Và Viettel là một tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam, không ngần ngại đưa công nghệ đến một vùng đất nghèo như vậy, để làm thay đổi đời sống của con người ở đó.

Phim tài liệu “Kết nối những ước mơ” được bắt đầu từ cuối năm 2017, các cảnh quay ở châu Phi đã thực hiện xong, và những cảnh quay cuối tại Việt Nam sẽ thực hiện vào cuối tháng 9 này. Trong một năm qua, đoàn làm phim đã sang Việt Nam nhiều lần, thực hiện những cảnh quay tại Cà Mau, Hải Phòng, Hà Nội…

Theo tiết lộ từ phía nhà sản xuất, phim dài khoảng 24 phút và sẽ phát sóng vào tháng 12-2018 trên kênh Discovery châu Á - Thái Bình Dương và Discovery châu Phi (Discovery Africa).

Đoàn phim gồm 7 thành viên: Host của phim là Jodan Nguyễn - người Australia gốc Việt (bố là người Việt, mẹ là người Australia) - một diễn giả nổi tiếng thế giới, Vikram Channa (Giám đốc sáng tạo), và các thành viên khác như đạo diễn hình, phụ trách âm thanh… Phía Việt Nam tham gia đoàn phim có: Bà Hà Thục Vân (nhà sản xuất), bà Nguyễn Thị Thanh Hương (trợ lý sản xuất).

Ông Vikram Channa, Giám đốc sáng tạo của bộ phim đồng thời cũng là Phó Chủ tịch phụ trách sản xuất và phát triển của Discovery Networks khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đã từng đến Việt Nam giai đoạn 2009-2010 để sản xuất 4 bộ phim tài liệu cho Discovery. 4 bộ phim này là 4 câu chuyện hấp dẫn chuyển tải thông điệp về một Việt Nam trong quá trình hội nhập với sự thay đổi chủ yếu tập trung vào đề tài đô thị hóa.

Bà Hà Thục Vân - Giám đốc Công ty Redbridge - TV and Film Production Company, người giữ vai trò giám đốc sản xuất tại Việt Nam cho biết, 4 bộ phim tài liệu được sản xuất giai đoạn 2009-2010 đánh dấu sự quan tâm của kênh Discovery lần đầu tiên tại Việt nam. Và lần này, Discovery sẽ lại đưa hình ảnh của Việt Nam lên sóng truyền hình, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của một trong những kênh truyền hình nổi tiếng thế giới.

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục