Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Mậu Tuất với chủ đề “Khát vọng vươn xa” diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ từ ngày 13-19/2/2018.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất là Đường hoa thứ 15 liên tiếp được tổ chức từ năm 2004 để chào mừng Tết Nguyên đán tại Trung tâm TPHCM. Đường hoa Nguyễn Huệ tết này diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, từ ngày 13 đến ngày 19/2/2018.


Đường hoa Nguyễn Huệ 2018 khắc họa một thành phố hiện đại phát triển, hội nhập
nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa trong ngày tết cổ truyền dân tộc

Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Khát vọng vươn xa” có chiều dài 720m sẽ khoác lên mình chiếc áo mùa xuân rực rỡ với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp đặt khéo léo, mang nhiều sắc thái với ba phân đoạn chính thể hiện chủ đề của Đường hoa: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai. 

Cổng chính Đường hoa là với hình ảnh linh vật Mậu Tuất 2018 là một gia đình các chú chó hạnh phúc cùng nhau chào đón sự khởi đầu mới. Cụm linh vật bên tay trái cổng Đường hoa được khắc họa lấy cảm hứng từ chú chó Phú Quốc, với tính cách nổi bật nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ.


Mặt trước đại cảnh là hình ảnh năm linh vật cao 1.7m trong đủ mọi tư thế đứng, ngồi,
nằm được tạo thành bởi vô số mảnh ghép hình học từ chất liệu acrylic

Các chú chó đều trong tư thế đang chuyển động, đầu ngẩng cao, dáng chạy dũng mãnh. Mỗi linh vật cao 2 m, trên thân lấy cảm hứng từ họa tiết thường được sử dụng trong tem Việt Nam, mỗi con một họa tiết riêng, một màu sắc riêng, tô vẽ thêm cho cuộc sống muôn màu muôn vẻ.  

Linh vật được làm từ chất liệu mỹ thuật tổng hợp Sterebo và Acrylic, phủ màu tạo họa tiết mang sắc xuân làm tăng nét tươi sáng, vui mắt trong ngày xuân.


Đường hoa Tết Mậu Tuất rực rỡ sắc Xuân, đa dạng chủng loại cây

Trong thời gian diễn ra Đường hoa, toàn bộ đường Nguyễn Huệ chuyển thành phố đi bộ. Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018  là công trình do Ủy ban Nhân dân Thành phố chỉ đạo với sự chủ trì thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cùng sự phối hợp của các sở ban ngành, doanh nghiệp thành phố./.

Theo vov.vn

Tin cùng chuyên mục