Khai mạc lễ hội văn hóa “Sắc xuân Tây Bắc”

Chắt lọc những nét tinh túy nhất của các lễ hội mùa xuân vùng cao với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, sự kiện đã thu hút hàng chục nghìn người dân địa phương cũng như du khách trong nước và quốc tế tham gia.

Sáng nay 5/4/2014, lễ hội văn hóa “Sắc xuân Tây Bắc” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp cùng Ủy ban Dân tộc và Tỉnh Lào Cai tổ chức đã chính thức khai mạc tại Trung tâm thị trấn Sapa.


Chắt lọc những nét tinh túy nhất của các lễ hội mùa xuân vùng cao với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, sự kiện đã thu hút hàng chục nghìn người dân địa phương cũng như du khách trong nước và quốc tế tham gia.

Tham gia lễ hội,đồng bào các dân tộc tại 6 tỉnh Tây Bắc nói chung, Sa Pa nói riêng và du khách được đắm mình trong một không gian đậm đà bản sắc với màn trình diễn trang phục dân tộc, tham giacác trò chơi dân gian, thưởng thức và nghe giới thiệu về sự tinh túy, công phu và triết lý văn hóa trong ẩm thực của đồng bào Tây Bắc. Tại đây, đồng bào còn giới thiệu về cách thức sản xuất sản phẩm thủ công truyềnthốngnhư: dệt vải, rèn dao, làm đồ trang sức bạc…

Nhân dịp này, người dân địa phương cũng được trải nghiệm miễn phí các sản phẩm, dịch vụ của Viettel, trong đó có bộ tính năng Tomato Buôn làng; được hướng dẫn sử dụng các dịch vụ viễn thông vào mục đích phát triển kinh tế hộ gia đình vàtham gia vào nhiều trò chơi đố vui với những phần thưởng có giá trị cao.

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình “Sắc xuân Tây Bắc”, bà Phạm Thị Thanh Vân, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết: “Lễ hội “Sắc xuân Tây Bắc” được tổ chức lần này được coi như một món quà tinh thần mà Viettel gửi tặng đồng bào các dân tộc Tây Bắc. Đây không chỉ là dịp để bà con được giao lưu, phát huy những nét đẹp truyền thống của dân tộc mình mà còn là cơ hội để du khách trong nước và quốc tế tận mắt tìm hiểu, cảm nhận những giá trị văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Tây Bắc; và chia vui với chúng tôi về thành công của bộ tính năng Tomato Buôn làng sau một năm cung cấp.”

Được biết, trong khuôn khổ lễ hội, chương trình nghệ thuật “Sắc xuân Tây Bắc” diễn ra buổi tối 5/4 với sự tham gia của 6 đoàn nghệ thuật Tây Bắc và các ca sỹ hàng đầu Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, Viettel sẽ phối hợp với đoàn bác sỹ bệnh viện Việt Đức tổ chức chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai vào ngày 6/4/2014.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục