Tiếng việt | English

Những đêm nhạc đáng được chờ đợi

Trong tuần này, một số sự kiện âm nhạc tiếp tục được các đơn vị tổ chức giới thiệu, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa giải trí của người dân Thủ đô trong tháng 8.

Âm nhạc cho giới trẻ ở phố đi bộ

Trong các ngày cuối tuần, tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sẽ diễn ra một số hoạt động âm nhạc, nghệ thuật phù hợp với giới trẻ.

Ảnh minh họa

Chuỗi âm nhạc “Yeah 1 weekend box” vào dịp cuối tuần sẽ bắt đầu bằng số đầu tiên có tên “Hit of underground”, gồm nhiều ca khúc cho giới trẻ, diễn ra từ tối 9 đến 11-8 tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. 

Bên cạnh đó, vào ngày 11-8, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ sẽ diễn ra sự kiện trao giải “Bước nhảy cầu vồng”. Tại sự kiện này, công chúng sẽ được thưởng thức những bước nhảy lãng mạn của điệu rumba do các thí sinh chuyên và không chuyên biểu diễn.

Đêm nhạc "VTV True Concert 2019 - Thanh âm từ thiên nhiên"

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “VTV True Concert - Thanh âm từ thiên nhiên” do Ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện được truyền hình trực tiếp từ Trung tâm Hội nghị quốc gia lúc 20h10 ngày 18-8 trên kênh VTV1. 

Nhóm Oplus tham gia chương trình "VTV True Concert - Thanh âm từ thiên nhiên".

Khán giả sẽ được lắng nghe âm thanh mộc mạc của kèn lá, đàn môi, sáo tre, đàn đá… và cả những bản hòa thanh đầy màu sắc của dàn nhạc thính phòng. Chương trình bao gồm 14 tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu bởi hai giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Thanh Phương và nhạc sĩ Lưu Hà An.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm: NSƯT Thanh Lam; nhóm OPlus; các ca sĩ: Tùng Dương, Đoan Trang, Ngọc Khuê, Uyên Linh, Đồng Lan, Bảo Trâm, Phương Thanh, Đinh Mạnh Ninh, Bùi Hà My, Trịnh Nhật Minh và vũ đoàn Arabesque.

Khách mời đặc biệt của chương trình là Ngô Hồng Quang - nghệ sĩ trẻ tài năng gắn liền với âm nhạc dân tộc, người có thể chơi được nhiều nhạc cụ và sở hữu một giọng hát đậm màu sắc dân gian. Cùng tham gia các tiết mục độc đáo của anh là Trung Bảo (beatbox), Hoàng Anh (sáo), Đức Minh (đàn môi)...

Bên cạnh những ca khúc quen thuộc, những bản mash-up “Hoa thơm bướm lượn - Chuồn chuồn ớt - Tre xanh ru”, “Mưa rơi” (dân ca Xá), “Thênh thênh o ơi - Ru em..., điểm nhấn của chương trình là ca khúc mới “Bông hoa đẹp nhất” của nhạc sĩ Lưu Hà An với giai điệu và ca từ đậm chất thơ.

Hai đêm nhạc đẳng cấp với những tài năng quốc tế

Hành trình âm nhạc từ Đông sang Tây và từ Séc qua Pháp là hai đêm nhạc đẳng cấp diễn ra trong khuôn khổ của Liên hoan Âm nhạc Vietnam Connection Music 2019 (VNCMF), từ ngày 15 đến 16-8, tại L'espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Hai đêm nhạc với sự góp mặt nhiều nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam và quốc tế.

Mở đầu đêm nhạc “Hành trình âm nhạc: Từ Đông sang Tây” (ngày 15-8) là Tứ tấu dây số 1, Opus 5 của nhà soạn nhạc người Pháp huyền thoại Darius Milhaud. Bên cạnh đó, trong đêm diễn này, khán giả yêu nhạc cổ điển còn có cơ hội thưởng thức những sáng tác mới cho tứ tấu dây của ba nhà soạn nhạc Việt Nam: Vũ Việt Anh, Nguyễn Minh Nhật và Nguyễn Mạnh Duy Linh. 

Đêm nhạc thứ hai - “Hành trình âm nhạc: Từ Séc sang Pháp” (ngày 16-8) - gồm các sáng tác của những nhà soạn nhạc tên tuổi trên thế giới như: “Hành khúc tang lễ của một con rối” của Charles Gounod, "Ngũ tấu cho violon, clarinet, viola, cello và piano" của Zdeněk Fibich.

VNCMF cùng các hoạt động âm nhạc đã kết nối rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi trên khắp thế giới và các nghệ sĩ Việt Nam trong và ngoài nước, nhằm đem âm nhạc cổ điển tới gần công chúng Việt.

Theo Hanoimoi

Tin cùng chuyên mục