Thí sinh Miss Grand International 2017 lộng lẫy với trang phục dân tộc

Tối 12/10 tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra vòng thi Trang phục các dân tộc của cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới 2017. Dàn người đẹp Miss Grand International 2017 mang đến đêm thi những bộ trang phục hết sức độc đáo và ấn tượng.

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới (Miss Grand International) 2017 là một trong những cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất hành tinh lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam với thông điệp “Chấm dứt chiến tranh và xung đột”.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 5 đến 26/10 tại 3 địa phương TP Hồ Chí Minh, Quảng Bình và Phú Quốc với sự tham gia của 76 hoa hậu đến từ các quốc gia trên thế giới, trong đó Á hậu Huyền My là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi.


Dàn người đẹp tham gia vòng thi Trang phục các dân tộc, cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới 2017

Tối 12/10, phần thi Trang phục các dân tộc đã chính thức được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort, TP Đồng Hới (Quảng Bình). Trong đêm thi này, các người đẹp đã mang đến những bộ trang phục hết sức ấn tượng, cầu kỳ… được thiết kế mang những nét văn hóa đặc trưng của đất nước mình.

Đại diện của Việt Nam, Á hậu Huyền My đã mang đến cuộc thi bộ trang phục nặng hơn 30kg, đây là một bộ áo dài màu đỏ với phần đuôi dài, được xẻ thành nhiều tà, tay dài kết hợp cùng mấn đội đầu được trang trí cầu kỳ nặng gần 8 kg.

Phần cầu vai, eo và tà áo được trang trí bằng những họa tiết hoa văn dát vàng. Hoa văn trên chiếc mấn và thân áo là được lấy cảm hứng từ họa tiết thời Nguyễn đặc biệt là từ pháp lam cung đình Huế.


Á hậu Huyền My là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi.

Chất liệu được sử dụng cho bộ áo dài là vải gấm, tông màu đỏ vàng để tôn lên sự uy nghi và sang trọng. Huyền My cho biết cô rất tự tin về bộ trang phục này và mong muốn được truyền tải tinh thần dân tộc thông qua áo dài truyền thống. Khi trang phục di chuyển My chấp hai tay lại khép kín tạo thành một vầng mặt trời như một thông điệp được tỏa sáng.

Ngoài phần thi Trang phục dân tộc, các vòng thi Áo tắm, Sơ kết và Chung kết của cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới 2017 dự kiến sẽ diễn ra vào các ngày 17, 23 và 25/10 tại Đảo Ngọc, Phú Quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh về vòng thi Trang phục dân tộc của các thí sinh Miss Grand International 2017:


Á hậu Huyền My đã mang đến cuộc thi bộ trang nặng hơn 30kg, đây là một bộ áo dài màu đỏ với phần đuôi dài, được xẻ thành nhiều tà, tay dài kết hợp cùng mấn đội đầu được trang trí cầu kỳ nặng gần 8 kg.​

Đại điện của Ấn Độ lộng lẫy trên sân khấu với bộ trang phục cầu kỳ

Phần trình diễn của người đẹp đến từ Brazil

Đại diện của đất nước Campuchia

Người đẹp Lào trong trang phục mang dấu ấn của văn hoá của đất nước "Triệu voi"

Đại diện của đất nước Indonesia với bộ trang phục ấn tượng, phía dưới chân váy là hình ảnh của những ngôi đền cổ đậm nét văn hoá truyền thống.

Người đẹp đến từ Peru với bộ trang phục lấy ý tưởng chim công

Đại diện đến từ Nicaragua

Người đẹp Mexico

Đại diện của đất nước Thái Lan

Người đẹp đến từ Australia

Bộ trang phục bắt mắt của đại diện Panama

Người đẹp của Argentina

Bộ trang phục mang nét văn hóa đặc trưng của đại diện Myanmar

Phần trình diễn Trang phục dân tộc của thí sinh đến từ Malaysia

Người đẹp của "Xứ sở hoa hậu" Venezuela

Theo Dân Trí

Tin cùng chuyên mục