Thuỳ Dung mang tranh của người khuyết tật đến Hoa hậu Quốc tế 2017

Đến với "Hoa hậu Quốc tế - Miss International 2017", Á hậu Thùy Dung mang bức tranh sơn dầu do những học viên tại Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM thực hiện để làm món quà tặng đấu giá từ thiện.

Như thông lệ, tất cả các thí sinh đến với cuộc thi nhan sắc "Hoa hậu Quốc tế - Miss International" đều mang đến một món quà tặng quốc gia nhằm đấu giá quyên góp cho hoạt động thiện nguyện, năm nay đại diện Việt Nam - Á hậu Thùy Dung đã quyết định chọn 1 bức tranh sơn dầu được thực hiện bởi những học viên tại Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM thực hiện. 

Hé lộ về món quà đặc biệt này, Thuỳ Dung cho biết bức tranh khắc hoạ cảnh những người nông dân đang miệt mài gặt lúa chín trên cánh đồng thanh bình cùng mái nhà tranh, hàng dừa, ụ rơm, con đường làng hay bầu trời xanh ngắt. Đây là những hình ảnh đặc trưng cho nền nông nghiệp lúa nước Việt Nam, của sự trù phú, bội thu của người nông dân sau bao khó khăn, vất vả. Toàn cảnh bức tranh với những tông màu tươi sáng, bắt mắt, gợi lên sức sống, niềm tin và sự hy vọng cho con người.

“Tôi muốn mang đến bạn bè quốc tế một món quà không chỉ thể hiện được nét đẹp văn hoá Việt Nam mà còn phải đậm tinh thần nhân văn, tôn vinh giá trị con người. Tôi vô cùng tự hào giới thiệu với các cô gái, ban tổ chức rằng người Việt Nam chúng ta luôn tràn đầy nghị lực, tài năng. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, vẫn sẽ có những con người cố gắng vượt qua số phận, hòa nhập vào cuộc sống hiện đại và họ xứng đáng được ghi nhận cho sự nỗ lực ấy”, Thùy Dung chia sẻ. 


Bức tranh được Á hậu Thùy Dung mang đến đấu giá từ thiện tại cuộc thi "Hoa hậu Quốc tế 2017". 

Trước đó, Thuỳ Dung và ê-kíp đã xuống tận Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM, thăm hỏi bà chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với các học viên đang sinh sống, học tập tại đây. Đặc biệt, Thuỳ Dung vô cùng ngưỡng mộ chị Huỳnh Thị Xâm – người phụ nữ từng xuất hiện trên kênh truyền hình BBC bởi những nỗ lực không ngừng nghỉ trong cuộc sống.

Là người khuyết tật khi mới sinh ra, chị Huỳnh Thị Xâm kiên trì vượt qua số phận, tốt nghiệp Đại học và làm chủ cuộc sống của chính mình, Bên cạnh đó, chị còn có niềm đam mê hội hoạ và từng đạt có đạt kỷ lục gia Việt Nam về vẽ tranh bằng chân.


Á hậu Thùy Dung chụp hình chung cùng chị Huỳnh Thị Xâm - người đạt kỷ lục Việt Nam về vẽ tranh bằng chân.

Đêm chung kết "Miss International 2017" sẽ diễn ra vào 13h ngày mai 14/11(theo giờ Việt Nam) và truyền trực tiếp trên fanpage của cuộc thi. Trong đêm chung kết, các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi: Trang phục truyền thốn; Trang phục đi biển và Trang phục dạ hội. Top 15 sẽ được công bố, trước khi Top 8 người đẹp xuất sắc nhất bước vào phần thi thuyết trình.

Theo toquoc.vn

Tin cùng chuyên mục