Nhân lên niềm đam mê

TQĐT - Phòng trà Dạ Khúc do vợ chồng chị Trần Thị Hương, Đặng Hoàng Hà, số 252, Lý Nam Đế (khu Lê Lợi II) làm chủ trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách thời gian qua.

Ca sỹ biểu diễn tại phòng trà Dạ Khúc.

Điểm khác biệt của Dạ Khúc là khách đến đây để thưởng thức những nhạc phẩm nổi tiếng do các ca sỹ chuyên nghiệp của Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh biểu diễn, chứ không phải là hát cho nhau nghe như một số phòng trà trên địa bàn thành phố. Không gian lắng đọng, khách hàng được hòa vào những bản nhạc du dương với giọng ca ngọt ngào của Nghệ sỹ Ưu tú Minh Thuận và ca sỹ trẻ Quốc Thắng, Hương Ly…

Chị Trần Thị Hương chia sẻ, âm nhạc có sức hút kỳ lạ, làm lay động bao trái tim, khiến con người gần gũi nhau hơn. Chị yêu công việc kinh doanh nhưng sau bao năm trăn trở tìm hướng đi thì thật may mắn gặp được “quý nhân”.

Anh Minh Thuận và các ca sỹ trẻ trong Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh ủng hộ ý tưởng mở phòng trà của chị, tự nguyện đến hát, không đặt nặng vấn đề kinh phí. Giá đồ uống không tăng so với các cơ sở giải khát khác nên dẫu mới đi vào hoạt động nhưng đã thu hút được lượng khách khá đông. 

Nghệ sỹ Ưu tú Minh Thuận cho biết, phòng trà Dạ Khúc tổ chức các đêm nhạc vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần theo từng chủ đề phù hợp. Đây là sân chơi bổ ích cho các ca sỹ, nhất là các ca sỹ trẻ được thể hiện khả năng của mình và có điều kiện hơn giao lưu với công chúng. Các ca sỹ là những người quen biết với chị Hương nên đều ủng hộ tinh thần khởi nghiệp của chị, nhân lên niềm đam mê nghệ thuật cho mỗi người. Kinh doanh và nghệ thuật khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên những điều thú vị.

Khách hàng đến với Dạ Khúc nhận được sự thư thái từ những đêm ca nhạc hợp với “gu” của mình. Chị Trần Thanh Loan ở phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) chia sẻ, chị cũng làm kinh doanh, công việc khá vất khả, sau một tuần làm việc, tối thứ 7 vợ chồng cùng nhau đến phòng trà thưởng thức âm nhạc thật ý nghĩa. 

Hiện vợ chồng chị Hương tạo việc làm cho 10 lao động có thu nhập hơn 5 triệu đồng/người/tháng. Chị Hương cho biết, vợ chồng chị đã đến nhiều thành phố lớn tìm hiểu cách mở phòng trà, phương pháp quản lý và vận hành, thấy rằng đây là cách kinh doanh phù hợp với thị hiếu hiện nay. Chị sẽ không ngừng “làm mới” các dịch vụ, mang đến cho khách hàng những điều thú vị nhất.

  Bài, ảnh: Sơn Anh

Tin cùng chuyên mục