Ấm tình quân dân

TQĐT - Vừa qua, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các đơn vị tài trợ: Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup; Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội Chi nhánh Tuyên Quang vừa tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà gia đình người có công, người cao tuổi, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo tại một số xã trên địa bàn tỉnh. Đây là việc làm có ý nghĩa chính trị sâu sắc, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.

Các y, bác sỹ Bộ CHQS tỉnh khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cho nhân dân
xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình.

Được thôn thông báo có đoàn cán bộ y bác sỹ Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị tài trợ lên khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân trong xã, bà Hầu Thị Pằng dân tộc HMông, thôn Cốc Khuyết xã Yên Hoa, huyện Na Hang đã vượt hơn 12 km qua những con đường khó khăn để đến được Trung tâm xã Yên Hoa nơi Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các đơn vị tài trợ tổ chức khám bệnh nhân đạo, cấp thuốc miễn phí. Bà Hầu Thị Pằng cho biết: Bà bị đau lưng, đau tay; được các bác sỹ khám bệnh, cho quà và thuốc miễn phí, bà rất cảm ơn các chú bộ đội.

Trong đợt này Bộ CHQS tỉnh  phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các đơn vị tài trợ; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gần một nghìn người dân; tặng 100 suất quà, trị giá mỗi suất 400.000 đồng cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình người có công, người cao tuổi, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo tại các xã: Hồng Quang, Phúc Yên huyện Lâm Bình; xã Côn Lôn, Yên Hoa huyện Na Hang.

Cùng với khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, Bộ CHQS tỉnh đã tích cực tuyên truyền cho nhân dân về vệ sinh phòng dịch và một số bệnh thường gặp vào mùa hè.  Đại tá Hà Đình Khiêm, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chia sẻ: Đây là dịp để Bộ CHQS tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các đơn vị tài trợ, tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là chính sách của Đảng đối với đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, củng cố tăng cường đoàn kết quân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị địa bàn.. 

Ông Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch UBND xã Hồng Quang huyện Lâm Bình cho biết: Việc Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh và các đơn vị tài trợ lên khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân các dân tộc trong xã lần này là việc làm rất thiết thực, ý nghĩa. Nhân dân được nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho bản thân và biết thêm về vệ sinh phòng dịch. Đây cũng là một hoạt động để thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó tình quân - dân.

Trong thời gian tới Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị và các nhà tài trợ sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình nhân đạo, nhằm giúp đỡ nhân dân trên địa bàn.

Bài, ảnh: Đăng Ninh

Tin cùng chuyên mục