“Địa chỉ vàng” cho những cặp hiếm muộn

TQĐT - Đã qua 5 đời, bài thuốc chữa vô sinh của gia đình ông Bùi Văn Tít, thôn Cầu Đá, xã Hợp Hòa (Sơn Dương) chữa cho hàng nghìn cặp vợ chồng hiếm muộn. Theo tâm nguyện của người mẹ - người thầy của mình trước khi qua đời mong muốn phát triển nghề này để nhiều người hiếm muộn biết đến chạy chữa, ông Tít đã thành lập Công ty Nam Dược Sơn Dương, địa chỉ 164 đường Chùa Hà, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Điện thoại: 0979609227 - 0913220788.

Hạnh phúc khi được làm cha, làm mẹ


Những cặp vợ chồng hiếm muộn chụp ảnh lưu niệm cùng ông Bùi Văn Tít
(đứng thứ 5 hàng đầu từ trái sang).

Gia đình anh Nguyễn Văn Phong, chị Lê Thị Hoa ở xã Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc lấy nhau từ năm 2009 nhưng mãi vẫn không có con. Anh chị đôn đáo khắp các bệnh viện để chạy chữa nhưng vẫn vô vọng. 

Nhiều lần, nhìn vợ bồng bế trẻ con hàng xóm miệng cười nhưng trong sâu thẳm ánh mắt chất chứa nỗi buồn, anh đã có ý định “giải thoát” cho vợ. Không ít lần anh tự “kiếm chuyện” cãi nhau để chị bỏ đi. Nhưng do hiểu tính chồng nên chị càng thương anh và động viên chồng tiếp tục tìm cách chạy chữa. Trong 7 năm ròng rã, mỗi lần chạy chữa là một lần anh, chị hy vọng rồi… thất vọng. Năm 2015, nghe người quen giới thiệu, anh cùng vợ vượt 50 km đường tìm đến gia đình ông Tít mong “gặp thầy, gặp thuốc”. Đến đây, anh được ông Tít bắt bệnh, kê đơn tư vấn tận tình. Ông Tít bảo anh, muốn có con phải tuyệt đối kiêng rượu, tinh thần phải thực sự thoải mái. Sau 8 tháng lấy thuốc, hạnh phúc đã “gõ cửa” khi anh nghe tin chị có thai. Anh Phong xúc động chia sẻ, cuối năm 2015, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, khi nghe con trai cất tiếng khóc chào đời trong phòng đẻ, ở ngoài anh cũng khóc theo... Đó là ngày hạnh phúc và đáng nhớ nhất cuộc đời anh.


Ông Bùi Văn Tít đi tìm lá thuốc chữa bệnh vô sinh.

Cũng giống như anh Phong, gia đình chị Ôn Thị Liên, ở xóm Đá, xã Thiện Kế (Sơn Dương) lấy nhau 9 năm không có con. Người làng xì xèo bảo chị là “người đàn bà không biết đẻ”. Không muốn vợ phải nghe lời cay đắng của thiên hạ, năm 2010 chồng chị đưa vợ vào miền Nam sinh sống. Tại đây, tiền đi làm thuê, làm mướn anh chị tích cóp chạy chữa bệnh, mong có con nhưng vẫn vô vọng. Năm 2014, sau gần 5 năm xa xứ, anh chị về quê với số tiền gom góp được quyết định đi Hà Nội nhờ các bác sỹ can thiệp bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Người nhà chị khuyên, cứ đến chỗ ông Tít bốc thuốc thử xem sao rồi đi Hà Nội cũng chưa muộn. Sau mấy tháng bốc thuốc, ăn uống, ngủ nghỉ theo chế độ ông Tít hướng dẫn, chị đã có thai. 

Chị Liên rưng rưng kể: Đứa con là niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình. Số tiền dành dụm định đi thụ tinh trong ống nghiệm đã được vợ chồng chị sử dụng để xây nhà. Đến giờ cháu bé con anh chị đã được gần 1 tuổi. Vừa có con, vừa có nhà mới để ở, niềm hạnh phúc được nhân đôi.

Chữa bệnh để giúp người


Ông Bùi Văn Tít tư vấn, bốc thuốc chữa bệnh vô sinh cho người bệnh.

Những cặp vợ chồng hiếm muộn tìm đến gia đình ông Tít đều được ông tư vấn tận tình từng người bệnh. Bệnh nhân nào đến khám ông cũng yêu cầu cần phải có chẩn đoán sức khỏe của bệnh viện để dựa vào đó ông kê đơn, bốc thuốc. Do mỗi người bệnh khi tìm đến ông đều có những đặc điểm bệnh khác nhau nên những thang thuốc được ông bốc, điều trị cũng khác nhau.

Ông Tít chia sẻ, gia đình ông đã có 4 đời làm nghề bốc thuốc, đến đời ông là thế hệ thứ 5. Để thuộc các bài thuốc như hôm nay ông phải mất gần 10 năm theo mẹ đi những cánh rừng nhận mặt cây thuốc, học các bài thuốc. Ông bảo, mỗi lần lên rừng kiếm được cây thuốc quý trị bệnh cứu người là ông phấn khởi như tìm được vàng. Vì bây giờ trong rừng vị thuốc đang cạn kiệt dần, để tìm được đủ các vị thuốc cho bài thuốc vô sinh hiếm muộn rất khó, có nhiều lần phải mất mấy ngày ở đỉnh núi Tam Đảo mới tìm được thuốc quý. Bài thuốc chữa vô sinh của ông ngoài các vị thuốc chính còn cần tới gần 20 loại thảo dược khác nhau trộn vào theo tỉ lệ nhất định mới có hiệu quả cao.

Từ ngày làm thầy đến nay, ông đã giúp cho gần 400 gia đình hiếm muộn có con. Đặc biệt, cặp hiếm muộn lâu nhất là gia đình anh Lê Hồng Cương, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, lấy nhau 19 năm không có con. Đến khi có con, nhìn niềm vui cùng dòng nước mắt rưng rưng của họ khi đến gia đình ông báo kết quả, ông thấy lòng mình thanh thản vì góp thêm một việc làm ý nghĩa cho đời. Tiếng thơm bay xa, đã có nhiều cặp vợ chồng ở Vĩnh Phúc, Hà Nội và cả các tỉnh miền Trung tìm đến gia đình ông để bốc thuốc và có con. Ông Tít bảo, dù người bệnh đông hay ít ông luôn nêu cao cái tâm của người thầy thuốc là chữa bệnh giúp người. 

Bài, ảnh: Đào Thanh

Tin cùng chuyên mục