Tiếng việt | English

Hạnh phúc mỗi ngày

TQĐT - Trong đời sống xã hội, hạnh phúc là đích đến của mỗi người và con người dù ở giai đoạn lịch sử nào cũng luôn đi tìm hạnh phúc, đều ước muốn mình được hạnh phúc.

Bữa cơm hạnh phúc.  Ảnh minh họa.

Bác Nguyễn Văn Trung, phường Tân Hà chia sẻ: Mấy ngày nay, qua truyền hình, báo chí, chúng tôi được nghe rất nhiều về ngày Quốc tế hạnh phúc. Nhưng thực tế nhiều người chưa hiểu rõ, chính vì vậy mối giao kết giữa các thành viên trong gia đình còn lỏng lẻo. Mỗi ngày, các thành viên trong gia đình bận bịu với công cuộc mưu sinh, khi trở về nhà đã mệt nhoài và muốn dành thời gian cho chính bản thân mình. Cảnh tượng thường thấy ở mỗi gia đình hiện nay vào buổi tối là mỗi người một góc, tay cầm một thiết bị điện tử thông minh, kết nối internet. Trẻ con chơi điện tử, xem hoạt hình, cả gia đình hầu như không trò chuyện cùng nhau dù cùng ngồi trong một căn phòng.

Nhiều gia đình họ chưa thật sự quan tâm đến vấn đề này, do hoàn cảnh kinh tế, do sự nhận thức của mỗi người dẫn đến họ thường xuyên cãi cọ, chồng đánh vợ, con cãi lại bố mẹ, vợ chồng không có trách nhiệm lẫn nhau...  Vì vậy để sở hữu một gia đình hạnh phúc là niềm khát khao mong mỏi của mỗi con người trong xã hội. Chúng ta chỉ cần một bữa cơm sum họp gia đình ấm áp yêu thương. Trong bữa cơm đó, người ta ngồi cùng nhau, chia sẻ những điều mà họ quan tâm, người lớn truyền cho con trẻ lòng nhân ái, sự chia sẻ, yêu thương, xúc cảm với cuộc sống. Những điều này là thực sự cần thiết, giúp đứa trẻ ngay từ nhỏ đã được thấm đẫm cảm giác của cuộc sống hạnh phúc, nền tảng cho cuộc sống hạnh phúc sau này. Liên hợp quốc khi chọn 20-3 là Ngày quốc tế hạnh phúc cũng mong muốn truyền tải đến người dân toàn thế giới một thông điệp: Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa mang đến hạnh phúc.

Mỗi chúng ta cần gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương, xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ, tương trợ giúp đỡ mọi người trong cộng đồng. Thực hiện tốt những điều đó nghĩa là mỗi người đã góp phần chào đón Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3, vừa là biểu hiện sự nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho bản thân mình, cho người thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Hồng Kiều

Tin cùng chuyên mục