Hiphop kết nối đam mê

TQĐT - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh nhiều bạn trẻ yêu thích các vũ đạo của Hiphop đã lập ra nhóm nhảy để thỏa mãn niềm đam mê và thể hiện năng khiếu của bản thân. 

Một buổi luyện tập của các thành viên trong nhóm nhảy Ghost Group (TP Tuyên Quang). 

Có nhiều em học sinh cho rằng điểm hấp dẫn của bộ môn Hiphop  không chỉ là thời thượng, cá tính, sành điệu mà còn có ích cho sức khỏe, mang lại sự trẻ trung, vui vẻ. Em Phạm Nguyễn Hồng Phúc, Trưởng nhóm Ghost Group, TP Tuyên Quang cho biết, nhóm được thành lập hơn 4 năm nay với hơn 20 thành viên là các em học sinh đến từ các trường THCS, THPT và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn. Nhóm thường luyện tập vào các buổi chiều trong tuần từ 16 giờ 30 phút đến 18 giờ tại sân Trường THPT Nguyễn Văn Huyên (TP Tuyên Quang). Nhóm khai thác các loại hình Hiphop như Break dance, Bboying, Beatbox, Rap, Graffiti… trên nền nhạc sôi động của các bài hát Việt Nam và nước ngoài, có những sáng tạo mới trong từng tiết mục tập để không gây nhàm chán trong mỗi động tác. Đây là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh, bồi dưỡng những tài năng, giúp các em có sức khỏe, đồng thời góp phần giáo dục kỹ năng sống cho các em.

Có mặt tại một buổi luyện tập của nhóm Ghost Group mới thấy được sự tập luyện hăng say của các thành viên. Em Đỗ Đăng Đức, lớp 12C2, Trường THPT Nguyễn Văn Huyên (TP Tuyên Quang) là một trong những thành viên tích cực của nhóm nói, em tham gia vào nhóm được hơn 3 năm nay. Đến với Hiphop, em và các bạn được hòa mình vào từng điệu nhảy, động tác khỏe khoắn. Qua luyện tập, em đã thể hiện được những kỹ thuật điêu luyện thông qua bước nhảy, cú nhào lộn mạnh mẽ… Em cảm thấy mọi mệt mỏi, căng thẳng sau những giờ học đều tan biến, giúp em trở nên năng động, tự tin hơn.

Em Ngô Mai Hương, lớp 10A4, Trường THPT Sơn Dương (Sơn Dương) thành viên nhóm Hiphop của Đội xung kích nhà trường cho biết, em được các anh, chị trong nhóm hướng dẫn nhiệt tình từng động tác nhảy. Ngoài thời gian học tập, được tập luyện thường xuyên, em cảm thấy khỏe khoắn và tự tin hơn. Từ đó, có sức khỏe để phục vụ việc học tập tốt hơn. Em mong rằng trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh sẽ có nhiều sân chơi như thế này, để chúng em tiếp tục được phát huy năng khiếu, sở trường của mình.

Các nhóm còn tổ chức hoạt động giao lưu với những câu lạc bộ, nhóm nhảy thuộc thể loại khác như: Nhảy dân vũ, nhảy tập thể… để các thành viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm. Bên cạnh đó, hằng năm Tỉnh đoàn còn tổ chức Liên hoan các nhóm nhảy thanh niên tỉnh Tuyên Quang nhằm khuyến khích đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động nghệ thuật, thể thao bổ ích, lành mạnh. Qua đó, phục vụ thiết thực cho việc học tập ở trường, lớp.

Từ niềm đam mê, yêu thích các vũ điệu của Hiphop đã tạo sự gắn kết giữa các em học sinh, sinh viên với nhau. Từ đó, tạo sân chơi bổ ích, đáp ứng nhu cầu giải trí lành mạnh của các em. 

Bài, ảnh: Minh Thủy 

Tin cùng chuyên mục