Tiếng việt | English

Mưa lớn gây sạt lở tại thôn Nà Sảm, xã Sơn Phú

- Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Na Hang, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ ngày 2-8 đến ngày 3-8, trên địa bàn huyện xảy ra mưa vừa và mưa to gây sạt lở nghiêm trọng tại điểm Trường Mầm non và Tiểu học thôn Nà Sảm, xã Sơn Phú.

Cán bộ xã Sơn Phú và huyện Na Hang kiểm tra khu vực sạt lở.

Do mưa kéo dài nên có khoảng 1.000m3 đất đã sạt lở xuống điểm trường. Ngoài ra, mưa còn làm sập tuyến đường bê tông dẫn vào 40 hộ người Mông trong thôn, gây khó khăn trong việc đi lại.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Na Hang đã cử cán bộ xuống kiểm tra, chỉ đạo chính quyền xã phối hợp với các lực lượng tại chỗ nhanh chóng san gạt. Tuy nhiên theo ông Triệu Tiến Phin, Chủ tịch UBND xã Sơn Phú, việc khắc phục rất khó khăn do mưa liên tiếp, khiến kè càng bị sạt lở nặng. Hiện nay, xã Sơn Phú đang chờ mưa ngớt để khắc phục.


Đất sạt lở xuống điểm Trường Mầm non và Tiểu học thôn Nà Sản

Theo đồng chí Chẩu Trung Kiên, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Na Hang, huyện đang chỉ đạo xã và các lực lượng tổ chức khắc phục hậu quả trong thời gian sớm nhất khi mưa tạnh, đồng thời báo cáo cấp trên để có phương án giải quyết, đảm bảo các điều kiện cho năm học mới và đi lại của nhân dân.

Tin, ảnh: Thủy Châu

Tin cùng chuyên mục