Phòng khám Đa khoa An Sinh: Khẳng định chất lượng khám dịch vụ chất lượng cao

TQĐT - Phòng khám Đa khoa An Sinh có trụ sở tại phố Hoa Lư, tổ 36, phường Phan Thiết, TP. Tuyên Quang. Số điện thoại thường trực của phòng khám là: 0977255666; máy cố định: 02076255115. Phòng khám đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế. Từ đó, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của đông đảo nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ Vương Tiến Hòa tư vấn về sản phụ khoa.

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe chuyên sâu toàn diện của người dân, ngay từ khi bắt đầu thành lập và đưa vào hoạt động, Phòng khám Đa khoa An Sinh mang đến các giải pháp y tế chất lượng cao. Hiện phòng khám là một trong những cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân được đánh giá hoạt động khá tốt trên địa bàn tỉnh. Bác sỹ Lê Thị Uyên, Giám đốc Phòng khám cho biết, phòng khám được cấp phép hoạt động từ 2013 với lĩnh vực hoạt động khám chuyên khoa nội, ngoại, sản khoa, nhi khoa, răng, hàm, mặt…

Hiện nay, phòng khám có 80 cán bộ y sỹ, bác sỹ, trong đó có 1 giáo sư tiến sỹ, 4 bác sỹ chuyên khoa I, 5 bác sỹ định hướng, 15 bác sỹ đa khoa, 50 điều dưỡng… Đặc biệt phòng khám còn mời giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ Vương Tiến Hòa, chuyên khoa sản phụ khoa Bệnh viện Phụ sản Trung ương, giảng viên trường Đại học Y Hà Nội là cố vấn chuyên môn cho phòng khám.


Bệnh nhân khám răng miệng tại phòng khám.

Phòng khám đã trang bị nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại như máy siêu âm 4D, X - Quang kỹ thuật số, chụp CT, máy sinh hóa XN tự động, máy miễn dịch tự động, máy huyết học, hệ thống máy nội soi dạ dày, tai mũi họng, cổ tử cung… Đặc biệt, hiện đang triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, khám sức khỏe cho cán bộ công nhân viên, học sinh, lái xe (ô tô, xe máy), dịch vụ vận chuyển cấp cứu, bán và cho thuê các thiết bị y tế...

Để làm chủ những trang thiết bị, kỹ thuật y tế hiện đại, phòng khám luôn quan tâm, chú trọng đến việc nâng cao chất lượng chuyên môn cho các y, bác sỹ. Hàng năm, phòng khám có chính sách hỗ trợ kinh phí và tạo điều kiện cho nhiều y, bác sỹ tham gia các lớp đào tạo dài hạn và ngắn hạn tại các bệnh viện tuyến Trung ương. Từ đầu năm đến nay, đã có trên 20 cán bộ của phòng khám được cử đi đào tạo tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai, Tim, K Trung ương (Hà Nội).


Phòng khám trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc khám và điều trị về răng-hàm-mặt.

Hiện nay, định kỳ vào các thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, phòng khám mời các giáo sư, bác sỹ đầu ngành tuyến Trung ương về trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn chuyển giao các kỹ thuật cho đội ngũ y, bác sỹ của phòng khám như: Khám sàng lọc phát hiện ung thư sớm, khám và điều trị vô sinh, các bất thường trước sinh, bệnh lý sơ sinh, các bệnh tim mạch… Không chỉ chú trọng đến trình độ chuyên môn, tay nghề mà thái độ, quy tắc ứng xử chuẩn mực theo y đức của ngành y cũng được phòng khám đặt lên hàng đầu.

Từ tháng 8-2017, phòng khám đã triển khai áp dụng khám, chữa bệnh theo BHYT, giúp người dân giảm gánh nặng chi phí khám, chữa bệnh. Hiện phòng khám đã triển khai các dịch vụ khám chữa bệnh như: Khám nội, ngoại, cấp cứu, nhi, sản phụ khoa, rănghàm-mặt, mắt, tai-mũi-họng, y học cổ truyền, phục hồi chức năng, thần kinh tâm thần… Trung bình mỗi ngày, phòng khám đón tiếp khoảng 200 bệnh nhân đến khám, chữa bệnh.


Máy xét nghiệm miễn dịch giúp chẩn đoán ung thư sớm, có thai, combi HIV

Chị Hoàng Thị Liễu, thôn Đồng Bao, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) cho biết, qua nhiều lần đến khám thai định kỳ, chị nhận thấy, thái độ của các cán bộ từ hướng dẫn làm thủ tục đến thăm khám, kê đơn thuốc… đều rất tận tình, nhẹ nhàng, chu đáo và được hưởng đầy đủ các chế độ về thuốc, chụp chiếu, siêu âm… của một bệnh nhân khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT. Chị rất hài lòng với cung cách làm việc và thái độ của các y, bác sỹ ở phòng khám…

Bà Phí Thị Lâm, tổ 16, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) chia sẻ, do mắc bệnh huyết áp cao nên hàng tháng bà phải đi khám định kỳ để theo dõi bệnh. Từ khi biết Phòng khám Đa khoa An Sinh áp dụng khám chữa bệnh theo BHYT bà đã đi khám thường xuyên tại đây. Bà nhận thấy không có sự phân biệt đối xử nào giữa người khám, chữa bệnh bằng BHYT và người khám, chữa bệnh dịch vụ. Ai cũng được các y, bác sỹ quan tâm, thăm khám, hướng dẫn tận tình. Nếu bệnh nhẹ, người bệnh được kê đơn, cấp phát thuốc về nhà điều trị; nếu bệnh nặng, người bệnh được giới thiệu lên tuyến trên để điều trị.


Máy CT Scanner phục vụ công tác khám và điều trị tại phòng khám.

Để đáp ứng và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trong thời gian tới phòng khám sẽ tiếp tục đầu tư nhiều trang thiết bị, đào tạo nhân lực và phát triển các dịch vụ kỹ thuật như: Khám phát hiện điều trị ung thư sớm, khám và điều trị vô sinh, y học dân tộc cổ truyền, quản lý và điều trị các bệnh mãn tính (tiểu đường, huyết áp cao)... Trình độ tay nghề của đội ngũ y, bác sỹ và hệ thống trang thiết bị của Phòng khám Đa khoa An Sinh được nâng cao đã từng bước tạo niềm tin của người dân đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục