Thủ lĩnh Đoàn hết mình tình nguyện

TQĐT - 7 năm gắn bó với công tác Đoàn, anh Chẩu Văn Đệ (trong ảnh), Bí thư Đoàn xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình luôn là thủ lĩnh Đoàn hết mình vì phong trào tình nguyện, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Anh đã cùng Ban Chấp hành Đoàn xã cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của cấp ủy bằng những việc làm, hoạt động cụ thể, thiết thực như: Góp phần vào việc hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã Thượng Lâm năm 2015; tham gia thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 22-5-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng nhà văn hóa và bê tông hóa kênh mương nội đồng; tham gia chương trình triển khai mô hình phat triển du lịch cộng đồng homestay tại địa bàn xã. 

Chỉ riêng trong năm 2017, anh đã cùng với các đoàn viên, thanh niên trong xã thi công và khánh thành công trình thắp sáng đường quê tại thôn Bản Bó tổng chiều dài 200 m, trị giá hơn 15 triệu đồng (trong đó Đoàn xã góp 7,5 triệu đồng); nạo vét 0,8 km mương tại thôn Nà Thuôn, Bản Bó và Nà Lung; tổ chức tổng vệ sinh, tạo cảnh quan khu vực các hộ gia đình thực hiện mô hình du lịch homestay Nà Đông; hoàn thành con đường lát đá khu nội bộ homestay Nà Đông chiều dài 150 m; tiến hành đổ bê tông 2 nhà văn hóa thôn bản trị giá hơn 30 triệu đồng; đảm nhận kiên cố hóa kênh mương nội đồng bằng bê tông đúc sẵn tại thôn Nà Thuôn với chiều dài 280 m...

Hiện anh Đệ cũng đang bận rộn xuống Hà Nội để mua sắm các trang thiết bị học tập và đồ chơi cho trường mầm non của xã. Số tiền được dùng để mua đồ cũng là thành quả mà anh cùng Đoàn xã thu được từ chương trình gây quỹ ủng hộ mua sắm trang - thiết bị đồ chơi cho trường Mầm non Thượng Lâm. 

Với những thành tích đạt được trong công tác Đoàn, anh Đệ đã được các cấp tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen, tiêu biểu là Bằng khen của Tỉnh đoàn về thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hằng năm và nhiệm kỳ 2012 - 2017.          

 Bài, ảnh: Hoàng Minh

Tin cùng chuyên mục