Không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp vào ngành sư phạm

Một trong những quy định cho các thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cần lưu ý: Các ngành sư phạm của trường sẽ không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói lắp, nói ngọng.

Muốn xét tuyển vào ngành sư phạm của Đại học Sư Phạm Hà Nội phải không được nói ngọng, nói lắp. Ảnh minh họa

Theo nội dung Đề án tuyển sinh năm 2019 của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa công bố, đối tượng tuyển sinh của trường là những học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có hạnh kiểm các học kỳ ở bậc trung học phổ thông đều đạt loại khá trở lên.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm 2019 là 2.770 chỉ tiêu.  Phạm vi tuyển sinh trên cả nước.

Năm 2019, nhà trường sử dụng 4 phương thức tuyển sinh: 

Phương thức 1: Sử dụng kết quả thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 để xét tuyển cho tất cả các ngành của trường, trừ các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật và giáo dục thể chất.

Phương thức 2: Xét tuyển thẳng đối với 3 đối tượng: Thí sinh thuộc đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy định tại quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy của Bộ GDĐT.

Thí sinh là học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019 có thời gian học tập cả 3 năm tại các trường trung học phổ thông chuyên của cả nước và các trường trung học phổ thông trực thuộc Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm TPHCM, đạt học lực giỏi tất cả các năm học trung học phổ thông, đồng thời đạt xếp loại hạnh kiểm tốt tất cả các học kỳ.

Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019 tại các trường trung học phổ thông của cả nước đạt các điều kiện của các ngành: Sư phạm hóa học (dạy hóa bằng tiếng Anh), cử nhân hóa học, sư phạm tiếng Pháp, sư phạm công nghệ, chính trị học. 

Chỉ tiêu tuyển sinh một số ngành học của Đại học sư phạm Hà Nội.

Phương thức 3: Tổ chức thi tuyển sinh đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành sư âm nhạc, sư phạm mỹ thuật và giáo dục thể chất. Đối tượng dự thi là thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, có hạnh kiểm các học kỳ ở bậc trung học phổ thông đều đạt loại khá trở lên và có điểm trung bình chung cả năm lớp 12 môn ngữ văn hoặc toán đạt từ 6,5 điểm trở lên. 

Phương thức 4: Kết hợp sử dụng kết quả thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 và kết quả thi năng khiếu tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành giáo dục mầm non và giáo dục mầm non - sư phạm tiếng Anh.

Một lưu ý đặc biệt với các thí sinh xét tuyển vào các ngành sư phạm của ĐH Sư Phạm Hà Nội: Trường không tuyển những thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Thí sinh dự thi vào ngành Giáo dục Thể chất phải đạt tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng là: Đối với nam cao 1,60m, nặng 45kg trở lên; đối với nữ cao 1,55m, nặng 40kg trở lên.

Theo Lao Động

Tin cùng chuyên mục