Na Hang chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới

TQĐT - Các trường học trên địa bàn huyện Na Hang đang chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2017 - 2018. Các trường tập trung sửa chữa trường, lớp học đã xuống cấp hoặc bị hư hỏng sau mưa lũ, tăng cường bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên...

Trường Tiểu học thị trấn Na Hang đang được khẩn trương xây dựng,
dự kiến tháng 10-2017 hoàn thành đưa vào sử dụng.

Ông Phạm Cao Đáng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết, năm học mới này, toàn huyện có 12 trường mầm non, 8 trường tiểu học, 13 trường THCS và 2 trường THPT với trên 11.400 học sinh. So với năm học trước, số lượng học sinh năm nay tăng trên 900 em. Hiện toàn huyện có 6 trường chuẩn quốc gia, trong đó có 1 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 3 trường THCS. Mục tiêu phấn đấu của huyện trong năm học mới sẽ có thêm Trường Mầm non Côn Lôn và Trường Tiểu học thị trấn Na Hang đạt chuẩn quốc gia. 

Để chuẩn bị cho năm học mới, huyện đã phân bổ trên 700 triệu đồng cho việc tu sửa cơ sở vật chất trường, lớp học. Các trường đã thực hiện xã hội hóa, huy động cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh đóng góp tiền, ngày công lao động để sửa chữa trường, lớp, xây dựng các công trình phụ trợ của nhà trường để phục vụ năm học mới. Nhờ vậy, đến nay toàn huyện có 61 phòng học mầm non được xây kiên cố, chiếm 36%; 74 phòng học bán kiên cố, chiếm 43,7%. Đối với cấp THCS có 69 phòng xây kiên cố, chiếm 86,2%; 11 phòng bán kiên cố, chiếm 13,8%. Còn lại các phòng học tạm ở các điểm trường tiểu học. Cơ sở vật chất cơ bản đã đáp ứng việc dạy và học của năm học mới.

Huyện đã tập trung chỉ đạo các địa phương, các trường trên địa bàn khắc phục hậu quả sau mưa lũ, tu sửa lại các hạng mục công trình, chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất cho năm học mới. Thầy giáo Trần Thanh Chiến, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Thượng Nông cho biết, để khắc phục hư hỏng sau mưa lũ, nhà trường đã huy động cán bộ giáo viên, học sinh lao động, vệ sinh khu vực xung quanh trường. Trong đó, dựng lại các hàng rào mới và chỉnh trang khuôn viên trường, sửa chữa một số hư hỏng ở khu vực nhà bán trú cho học sinh, láng xi măng sân trường... Năm học mới, toàn trường có 8 lớp  với 296 học sinh, trong đó có 203 học sinh ở bán trú. Đến nay, công tác chuẩn bị cho năm học mới đã cơ bản hoàn thành.

Hiện nay, toàn huyện có 919 cán bộ, giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tốt việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên trong dịp hè.  

Một năm học mới sắp bắt đầu, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đang nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm học. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện, bảo đảm nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ cho sự phát triển của địa phương.

Bài, ảnh: Quang Hòa

Tin cùng chuyên mục