“Nở rộ” trung tâm Anh ngữ

TQĐT - Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng cao, nhiều phụ huynh muốn cho con tiếp cận Tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Nắm bắt được nhu cầu đó, các trung tâm Anh ngữ mọc lên ngày càng nhiều trên địa bàn TP Tuyên Quang.

Một buổi học Tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ Almaz, phường Tân Quang (TP Tuyên Quang).

Tính đến nay, trên địa bàn TP Tuyên Quang đã có 7 Trung tâm ngoại ngữ, tin học được cấp giấy phép hoạt động. Trong đó, nhiều trung tâm đã trở thành địa chỉ tin cậy và ngày càng được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn đăng ký cho con em theo học. Mục tiêu khóa học hầu hết các trung tâm hướng tới là rèn luyện khả năng phát âm và ngữ điệu chuẩn Anh; phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh cùng với các kỹ năng khác giúp học viên có thể hòa nhập, tự tin hơn. Đa số các trung tâm có đội ngũ giáo viên giảng dạy là người nước ngoài, có kinh nghiệm giảng dạy và trợ giảng người Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đại học sư phạm chuyên ngành Tiếng Anh. Học phí cho một khóa học tại các trung tâm dao động từ 1,6 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Tại TP Tuyên Quang hiện nay có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ để phụ huynh có thể lựa chọn. Hầu hết trung tâm đều nỗ lực nâng cao chất lượng, chương trình ưu đãi thu hút học viên. Ngoài việc học và giao tiếp với giáo viên nước ngoài, các em còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, trò chơi, sự kiện… Trung tâm Anh ngữ Popoodo thành lập từ năm 2009 với đối tượng đào tạo là trẻ từ 4 đến 12 tuổi. Thời gian qua, Trung tâm đã đảm nhiệm việc giảng dạy Tiếng Anh cho hàng trăm học viên. Năm học này, Trung tâm đang mở  20 lớp, với 250 học viên. 

Còn Trung tâm Anh ngữ Almaz có đối tượng đào tạo khá rộng, học viên ở mọi lứa tuổi có thể tham gia. Chị Trần Thùy Dương, giáo viên giảng dạy tại Trung tâm Anh ngữ Almaz cho biết, Trung tâm nhận dạy học viên từ 2,5 tuổi trở lên. Tại đây, các học viên nhí sẽ được phân vào lớp vừa học vừa chơi, các cháu được các thầy cô giáo nước ngoài hướng dẫn các kỹ năng tập nói, nghe, vẽ tranh, xếp hình và có giáo viên trợ giảng người Việt. Những học viên lớn tuổi hơn thì được phân theo trình độ để trực tiếp học tập, rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Chị Lã Thị Dung, phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang) là phụ huynh của em Lê Quang Huy nói: “Tôi đã đăng ký cho con học tại Trung tâm Anh ngữ Almaz. Sau khóa học, tôi thấy kiến thức Tiếng Anh của con tiến bộ, tại cuộc thi Tiếng Anh qua mạng trực tuyến OFE cấp tỉnh năm học 2017-2018, cháu đã đoạt giải nhì. Tôi hy vọng với kiến thức tiếp thu ở trường học cùng với rèn luyện thực tế tại trung tâm sẽ giúp cháu nâng cao trình độ Anh ngữ, có khả năng nói thông, viết thạo và giao tiếp tốt”.

Còn em Nguyễn Minh Khang, 11 tuổi, là học viên của Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Globaedu bày tỏ: “Con học được hơn 6 tháng, cách học ở đây rất khác ở trường, thầy và trò sử dụng hoàn toàn bằng Tiếng Anh để trao đổi. Ban đầu con cũng bỡ ngỡ nhưng nhờ các thầy, cô trợ giảng người Việt giúp đỡ, giờ con đã quen và đang luyện cách phát âm. Môi trường học rất tốt, ngoài học còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, vì vậy con thấy rất vui, không áp lực”.

Sau một thời gian đi vào hoạt động, đến nay nhiều Trung tâm Ngoại ngữ đã và đang hoạt động hiệu quả, trở thành địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh cho con em mình theo học. Qua đó, giúp các em có nền tảng Anh ngữ vững chắc để phục vụ việc học tập ở trường và tự tin trong giao tiếp.         

Bài, ảnh: Giang Lam

Tin cùng chuyên mục