Ổn định nền nếp học tập sau kỳ nghỉ Tết

TQĐT - Sau Tết Nguyên đán, các trường học trên địa bàn tỉnh đã trở lại lịch học bình thường từ ngày 21-2. Để tạo khí thế phấn khởi, tâm lý thoải mái cho học sinh trong những ngày đầu năm mới, nhiều trường học đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa sôi nổi, bổ ích, đồng thời ổn định nền nếp, nâng cao chất lượng dạy và học ngay từ đầu năm.

Trường THPT Ỷ La (TP Tuyên Quang) tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12.

Để chuẩn bị cho ngày học đầu tiên của năm mới được an toàn, chu đáo, trước đó một ngày, các bộ phận vệ sinh, giáo viên, bảo vệ của trường Mầm non Phan Thiết (TP Tuyên Quang) đã dọn dẹp, vệ sinh trường lớp, chuẩn bị đầy đủ đồ dùng bán trú cho trẻ… Do thời tiết sau Tết vẫn khá lạnh nên nhà trường đã chỉ đạo giáo viên các lớp tiếp tục sử dụng điều hòa 2 chiều để lớp học được ấm áp.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Quyến, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc Nội trú ATK Sơn Dương (Sơn Dương) cho biết, năm nào cũng vậy, ngay dịp đầu xuân mới nhà trường đều tổ chức các hoạt động ngoại khóa với nhiều trò chơi dân gian thu hút học sinh tham gia. Việc ổn định nền nếp, nâng cao chất lượng dạy học được thực hiện ngay sau kỳ nghỉ Tết nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong năm học. Theo báo cáo của các lớp, tỷ lệ học sinh đến trường trong những ngày năm mới đạt 100%.

Tại các trường THPT, việc duy trì hoạt động ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia ngay sau Tết Nguyên đán vẫn được tổ chức theo đúng kế hoạch. Giáo viên các trường đã đánh giá, phân tích đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ đó điều chỉnh phương án ôn tập cho phù hợp. Nhiều trường học còn tổ chức ôn tập miễn phí cho học sinh yếu, kém nhằm lấp “lỗ hổng” kiến thức của các em. Thầy giáo Đỗ Phú Cường, Hiệu trưởng trường THPT Na Hang nói, năm học này nhà trường có 110 học sinh lớp 12. Công tác ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia được thực hiện nghiêm túc. Hiện nhà trường đang chuẩn bị tổ chức thi thử đánh giá chất lượng học sinh lần 2, từ kết quả thực tế sẽ điều chỉnh ôn tập cho hiệu quả, phấn đấu đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trong dịp Tết Nguyên đán, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn chỉ đạo các cơ sở giáo dục, các trường học tổ chức thực hiện có hiệu quả “Tết trồng cây” Xuân Mậu Tuất 2018 trong phạm vi cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Trong đó tập trung vào việc trồng cây xanh, cây bóng mát phù hợp trong khuôn viên nhà trường. Sở cũng chỉ đạo ngay sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị khẩn trương tập trung vào công việc, ổn định nền nếp, thực hiện nghiêm túc lịch học, quản lý chặt chẽ học sinh sau đợt nghỉ học dài ngày. Đồng thời, quán triệt, tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về thực hiện vệ sinh môi trường, làm đẹp khuôn viên trường học, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt các trường có bếp ăn nội trú, bán trú. Đón chào một năm mới, cán bộ, giáo viên, học sinh các trường đang tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong năm học 2017-2018.

Bài, ảnh: Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục