Ôn tập cho kỳ thi học kỳ I

TQĐT - Những ngày này, các trường học trên địa bàn tỉnh đang tập trung triển khai kế hoạch tổ chức ôn luyện cho học sinh chuẩn bị kiểm tra chất lượng học kỳ I đạt kết quả cao nhất.

Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, thời gian tổ chức kiểm tra chất lượng học kỳ I vào gần cuối tháng 12. Hiện nay, các trường học trên địa bàn tỉnh đang tổ chức hướng dẫn các em học sinh ôn tập. 


Học sinh trường THCS Đông Thọ II (Sơn Dương) cùng nhau trao đổi bài ôn tập trong giờ ra chơi. 

Ngay từ đầu năm học, Ban Giám hiệu trường THPT Chiêm Hóa (Chiêm Hóa) đã đặt mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học. Thầy giáo Lâm Đình Hưng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường có 1.159 học sinh ở 3 khối lớp với 30 lớp học. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng hoạt động, phân công chuyên môn hợp lý cho từng giáo viên. Ban Giám hiệu thường xuyên tổ chức kiểm tra, dự giờ tại các lớp học. Đồng thời, chuẩn bị kế hoạch kiểm tra cho các khối, qua đó học sinh nắm được nội dung, chương trình ôn tập, giúp các em rèn luyện kỹ năng làm bài, làm quen với các thể loại câu hỏi và hình thức kiểm tra. Ngoài ra, trường còn thường xuyên phối hợp với Hội cha mẹ học sinh làm tốt công tác quản lý, sắp xếp thời gian ôn tập cho hợp lý, tránh gây áp lực cho học sinh, giúp các em có sức khỏe và tinh thần tốt nhất để bước vào kỳ kiểm tra.  

Em Đàm Thu Thủy, lớp 10A1, trường THPT Chiêm Hóa cho biết, nhờ các thầy cô giáo hướng dẫn học các tiết ôn tập, mà chúng em được hệ thống lại những kiến thức trọng tâm cho từng môn học. Qua đó, em và các bạn đã rèn luyện được cách làm bài tự luận, trắc nghiệm thật tốt cho kỳ kiểm tra chất lượng học kỳ I tới.

Đối với các em học sinh lớp 9 và lớp 12, kỳ kiểm chất lượng học kỳ I vừa kết thúc, các em lại tiếp tục vào học chương trình của học kỳ II, đồng thời dành thời gian ôn tập để tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Đây là những kỳ thi quan trọng nên bên cạnh việc hoàn thành chương trình sách giáo khoa, các em còn tập trung để ôn tập, củng cố, hệ thống lại kiến thức cho mình.

Em Nguyễn Ngọc Anh, lớp 9A, trường THCS Bình Thuận (TP Tuyên Quang) chia sẻ, để có kết quả cao nhất trong kỳ kiểm tra chất lượng học kỳ I, em đã tập trung lắng nghe cô giáo giảng bài trên lớp. Những bài khó, chưa hiểu, em hỏi lại cô giáo hoặc trao đổi với các bạn. Về nhà em dành nhiều thời gian ôn lại các dạng bài, giúp em bình tĩnh, tự tin khi bước vào làm bài. Đây chính là dịp để em vừa ôn tập, vừa củng cố lại những kiến thức đã học để nắm chắc bài hơn.

Em Mai Diệu Anh, lớp 12C2, trường THPT Sơn Dương (Sơn Dương) cho biết, ngoài thời gian học trên lớp, ôn tập ở trường, buổi tối ở nhà, em cùng với các bạn tổ chức học nhóm, phân chia những môn học ra cho phù hợp và bổ trợ kiến thức cho nhau. Các em còn tìm những đề thi trên mạng và cùng nhau làm bài, sau đó, tự trao đổi bài thi cho nhau để chấm điểm và nhận xét. Với cách học này em và các bạn thấy rất hiệu quả, giúp bổ sung thêm nhiều kiến thức để tự tin bước vào kỳ kiểm tra chất lượng học kỳ I. 

Dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của các thầy, cô giáo đã giúp các em học sinh nắm vững kiến thức cơ bản, rèn luyện kỹ năng làm bài một cách tốt nhất. Từ đó, giúp các em đạt kết quả cao trong kỳ kiểm tra chất lượng học kỳ I sắp tới.            

Bài, ảnh: Minh Thủy

Tin cùng chuyên mục