Tăng thời lượng ôn tập, chuẩn bị thi học sinh giỏi quốc gia

TQĐT - Những ngày này, học sinh của tỉnh trong đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT đang tích cực ôn tập, bổ sung kiến thức. Ngoài những giờ học chính khóa trên lớp, thời lượng ôn tập được tăng cường với sự giảng dạy của những giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Một giờ ôn tập của học sinh đội tuyển học sinh giỏi Toán tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Từ nhiều kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã lựa chọn được 56 học sinh xuất sắc nhất ở 9 môn thi tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm học 2017 - 2018 sẽ diễn ra vào đầu tháng 1-2018. Cũng như năm học trước, 100% học sinh qua được các vòng tuyển chọn đều là những học sinh trường THPT Chuyên Tuyên Quang. Để nâng cao kiến thức, bổ sung kinh nghiệm, chuẩn bị tâm lý trước kỳ thi quan trọng, trường THPT Chuyên Tuyên Quang đã thực hiện kế hoạch ôn tập thường xuyên vào các buổi chiều và cả thứ 7, chủ nhật.

Bên cạnh đó, trường tạo điều kiện về cơ sở vật chất, phòng ôn tập phục vụ đội tuyển các môn. Cô giáo Hoàng Thị Thoa, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường đã lựa chọn những giáo viên có kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi để phụ trách đội tuyển các môn thi. Kỳ thi này, trường đặt mục tiêu phấn đấu về số lượng và chất lượng giải phải bằng hoặc cao hơn so với năm học trước.

Các phòng của các tổ chuyên môn được trưng dụng để làm phòng ôn tập cho các đội tuyển. Thầy giáo Lê Thiếu Tráng, người có kinh nghiệm hơn 20 năm bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Toán trường THPT Chuyên Tuyên Quang chia sẻ, mỗi giáo viên phụ trách đội tuyển đều cố gắng hết sức để động viên, bổ sung, nâng cao kiến thức cho các em để các em sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng đạt kết quả tốt nhất.
Nhiều học sinh được các thầy, cô giáo bồi dưỡng đã rất tự tin bày tỏ quyết tâm giành được thành tích cao tại kỳ thi sắp tới.

Em Đỗ Thị Vân Thủy, lớp 12 chuyên Anh chia sẻ, tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 em giành giải nhất môn Tiếng Anh, song em không thể chủ quan mà coi đó là động lực để mình cố gắng hơn nữa. Bởi ở kỳ thi tới là cuộc tranh tài với các bạn học sinh của tất cả các trường THPT trong cả nước, nên chúng em phải chuẩn bị thật kỹ càng cả về kiến thức và tâm lý. Còn em Phạm Việt Hoàng, lớp 12 chuyên Toán từng tham gia thi vượt cấp khi học lớp 11 và giành được giải khuyến khích môn Toán tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 năm học trước nói, việc được nhà trường tạo điều kiện tham gia thường xuyên các cuộc thi học sinh giỏi các cấp đã giúp chúng em rèn luyện, tích lũy được kinh nghiệm và luôn tự tin trước mỗi kỳ thi quan trọng.  

Mong muốn duy trì và phát huy thành tích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 sắp tới nên công tác lựa chọn học sinh giỏi, tổ chức ôn tập, bồi dưỡng đã được ngành Giáo dục tỉnh đặc biệt quan tâm, chuẩn bị kỹ càng, phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

 Bài, ảnh: Huy Hoàng

Tin cùng chuyên mục