Tiếng việt | English

Thí sinh thi bài cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2019

Trực tiếp- Sáng nay, 27- 6, thí sinh toàn tỉnh dự thi bài thi cuối của kỳ thi THPT quốc gia 2019 với tổ hợp các môn khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân, thời gian làm bài 150 phút theo hình thức trắc nghiệm, bắt đầu từ 7 giờ 35 phút.

Kết thúc bài thi

Đồng thời, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Tuyên Quang chính thức khép lại. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, công tác tổ chức tại 29 điểm thi trên toàn tỉnh hôm nay diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Toàn tỉnh không có giám thị, thí sinh vi phạm quy chế. Có 20.125/20.216 lượt thí sinh dự thi bài thi tổ hợp khoa học xã hội, đạt 99,55%.

Kết quả của kỳ thi, Báo Tuyên Quang cập nhật trong các bản tin sau.

10h37: Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Hòa Phú (Chiêm Hóa) hoàn thành bài thi.


Ảnh: Quang HòaThí sinh tại điểm trường thi THPT Sơn Dương phấn khởi khi làm xong bài thi. Ảnh: Minh ThủyGiáo viên Trường THPT Tháng Mười hỏi thăm học sinh sau khi hoàn thành bài thi. Ảnh: Lê Thùy
 Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Tân Trào vui mừng với kết quả làm bài. Ảnh: Huy Hoàng

Thí sinh Trần Văn Sơn, thôn Lăng Quậy, xã Hoà Phú (Chiêm Hóa) cho biết: “Đề thi năm nay vừa sức. Em thấy các bạn trong phòng đều bảo làm được. Em làm được khoảng 6 điểm. Ngoài ra, công tác coi thi nghiêm, an ninh bảo đảm, các bạn cũng nghiêm túc làm bài. Do ôn luyện từ đầu năm, nên không ai bỡ ngỡ, đề chủ yếu nằm trong chương trình".


Ảnh: Quang Hòa

10h27: Những thí sinh đầu tiên ra khỏi điểm thi Trường THPT Tân Trào.


Ảnh: Huy Hoàng

 


Các thí sinh kết thúc kỳ thi THPT quốc gia tại điểm Trường THPT Na Hang.​  Ảnh: Minh Hoa

Em Hoàng Anh Tuấn thi tại điểm thi Trường THPT Tân Trào phấn khởi vì hoàn thành tốt bài bài thi. Em cho biết cả 3 môn thi sáng nay em đều làm trọn vẹn. Đề thi năm nay vừa sức và em hài lòng với bài thi môn Địa lý.


Ảnh: Minh Hoàng

10h07: Các tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT Trung Sơn sẵn sàng đón thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi.


Ảnh: Hoàng Niềm

9h18: Đội tình nguyện viên ở các điểm thi chuẩn bị công việc, sẵn sàng phục vụ thí sinh.

Tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT Ỷ La chuẩn bị nước uống cho thí sinh.   Ảnh: Hoàng Niềm

Đội thanh niên tình nguyện huyện Lâm Bình chuẩn bị bữa cơm miễn phí cho các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lâm Bình.
Ảnh: Minh Hoa

Tình nguyện viên Nguyễn Đỗ Đăng Linh, đoàn viên 11a7 Trường THPT Ỷ La cho biết: "Đây là lần đầu tiên em tiếp sức mùa thi. Với sức lực nhỏ bé của mình, em mong muốn được hỗ trợ các hoạt động như chuẩn bị nước uống, sắp xếp phương tiện đúng quy định...để các anh chị thi tốt.


Ảnh: Hoàng Niềm

Thời tiết hôm nay khá nóng. Tại điểm thi Trường THPT Tháng Mười, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn), đoàn viên, thanh niên giúp các thí sinh di chuyển phương tiện vào trong bóng râm.


Ảnh: Lê Thùy

Ông Nguyễn Văn Chức, cán bộ Hội đồng thi điểm thi Trường THPT Tháng Mười cho biết: “Hôm nay là ngày thứ 4 tôi cùng với các chiến sỹ công an làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh vòng ngoài và phân luồng giao thông tại điểm thi. Buổi thi cuối cùng, nhưng công tác an ninh vẫn được thắt chặt, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối”.

Ảnh: Lê Thùy

8h23: Trong khi thí sinh làm bài, các bậc phụ huynh ngồi đợi con thi. Tại điểm thi Trường THPT Kim Xuyên (Sơn Dương), chị Bùi Thị Liên, thôn Phú Xuân, xã Tam Đa, phụ huynh em Nguyễn Thị Xuân, lớp 12C6 chia sẻ, hiện tại chị rất lo lắng, không biết cháu trong phòng thi làm bài thế nào. Trước kỳ thi, gia đình cũng không đặt quá nhiều áp lực cho con. Tương lai, cháu muốn học hay lựa chọn làm ngành nghề gì là do cháu quyết định. Chỉ mong cháu làm tốt bài thi.


Ảnh: Minh Thủy

Trung uý Hồ Việt Trịnh, Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Yên Sơn cho biết, được sự phân công của lãnh đạo Công an huyện, anh cùng các đội chức năng nhận nhiệm vụ canh gác, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh khi cần thiết, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực điểm thi.


Ảnh: Thu Hằng

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm thi THPT ở Chiêm Hoá, lượng người nhà đến đưa đón thí sinh vắng hơn mọi năm. Nguyên nhân là đa số các em ở bán trú, nghỉ tại trường cho tiện, bảo đảm giờ thi. Hơn nữa, nhiều phụ huynh cho rằng điều đó sẽ giúp các em tránh áp lực, bảo đảm an ninh trật tự khu vực thi, nhất là trong những ngày nắng nóng cao điểm này. Ngoài khu vực thi chỉ có đội Tiếp sức mùa thi và công an làm nhiệm vụ.

7h35: Thí sinh tại các điểm thi toàn tỉnh bắt đầu làm bài.

7h15: Thí sinh ổn định trong phòng thi, chuẩn bị phát đề.

6h30: Thí sinh vào phòng thi. Tại điểm thi Trường THPT Sông Lô, các thí sinh khá vui vẻ, thoải mái vì đây là những môn thi cuối cùng. Trong 3 môn thi của hôm nay, nhiều thí sinh cho biết lo nhất là môn Lịch sử vì có nhiều mốc thời gian và sự kiện. Đối với môn Địa lý, các em được mang theo Atlas địa lý Việt Nam vào phòng thi, các em đều tự tin với kỹ năng sử dụng bản đồ, biểu đồ của mình.

6h00: Theo quan sát của phóng viên, các thí sinh đến tập trung tại các điểm thi trên toàn tỉnh khá sớm. Đây là môn thi cuối cùng của kỳ thi nên ai cũng muốn có được kết quả tốt nhất.

Nhiều thí sinh ở điểm thi Trường THPT Hòa Phú cùng trao đổi, ôn lại bài. Đội tiếp xúc mùa thi ứng trực tại cổng trường, tiếp nước, hoa quả cho thí sinh.


Ảnh: Quang Hòa
Đội thanh niên tình nguyện sẵn sàng. Ảnh: Quang Hòa.


Tình nguyện viên Trần Lê Ngọc Hoa, tại điểm thi Trường THPT Kim Xuyên, Hồng Lạc (Sơn Dương)
cho biết đây là năm thứ 2 tham gia tiếp sức mùa thi. Sáng nay là buổi thi cuối cùng,
 bạn mong muốn các sỹ tử sẽ làm tốt bài thi của mình. Ảnh Minh Thủy

Trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, Đoàn Thanh niên huyện Lâm Bình đã kêu gọi các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện hỗ trợ trên 1.050 suất ăn miễn phí cho các thí sinh dự thi tại 2 điểm: Trường THPT Lâm Bình và Trường THPT Thượng Lâm.


Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lâm Bình được phục vụ ăn sáng.  Ảnh: Minh Hoa


Đội xe ôm tình nguyện tại điểm thi Trường THPT Na Hang sẵn sàng.  Ảnh: Minh Hoa


Đội thanh niên tình nguyện Trường THPT Na Hang và thị trấn Na Hang hỗ trợ các thi sinh tại điểm thi Trường THPT Na Hang.   Ảnh: Minh Hoa


Chị Hoàng Thị Tuyến, Bí thư Đoàn xã Trung Sơn (Yên Sơn) cho biết, do nhà một số thi sinh xa, có học sinh phải di chuyển 10-12 km đường đèo núi tại Trung Minh, Hùng Lợi, Đao Viện. Trong suốt những ngày qua, Đội Tình nguyện trên địa bàn ATK đã cắt cử 5-8 xe ôm miễn phí để giúp đỡ các em đến đúng giờ thi.

Đôi xe ôm miễn phí tại địa điểm thi Trường THPT Trung Sơn.  Ảnh: Hoàng Niềm
 


Những thi sinh đầu tiên đến điểm thi tại Trường THPT Trung Sơn.  Ảnh: Hoàng Niềm

 


Thí sinh có mặt tại điểm thi Trường THPT Sơn Dương.  Ảnh: Minh Thủy

Thí sinh tập trung ôn bài và trao đổi thông tin trước giờ thi tại điểm thi Trường THPT Sông Lô.
Ảnh: Minh Hoàng

Đểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh có 137 thí sinh đăng ký dự thi tổ hợp khoa học xã hội. Hiện các thí sinh đang tập trung và xem danh sách tại phòng thi.


 Ảnh: Thu Hằng

 

Ảnh: Thu Hằng

Em Dương Thị Thuỳ Dung, tại điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh cho biết, em đã luyện tập nhiều dạng đề của 3 môn thuộc tổ hợp khoa học xã hội, hy vọng đề hôm nay sẽ nằm trong khả năng của em.


Ảnh: Minh Thủy

Chia sẻ với phóng viên, thí sinh Lã Công Dũng, lớp 12C4 Trường THPT Sơn Dương rất tự tin để làm tốt 3 môn tổ hợp khoa học xã hội.

Nhóm PV thời sự

Tin cùng chuyên mục