Tiếp sức học sinh đến trường

TQĐT - Trong những ngày đầu năm học mới, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động như: Trao học bổng, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Việc tổ chức các hoạt động ý nghĩa, kịp thời đã góp phần động viên, khích lệ học sinh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang tài trợ quỹ an sinh xã hội cho trường THCS Minh Thanh (Sơn Dương) 100 triệu đồng.

Em Trương Thị Linh, lớp 2 ở điểm trường Lục Khang, trường Tiểu học Yên Thuận (Hàm Yên) bước vào năm học mới với những khó khăn lớn khi trước đó ngôi nhà của gia đình em không may bị cháy. Biết được hoàn cảnh, các thầy cô giáo trường Tiểu học Yên Thuận đã mua quần áo mới, sách vở và và gạo, đồng thời ủng hộ gia đình em 1,5 triệu đồng để giải quyết khó khăn trước mắt. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang, Hiệu trưởng nhà trường nói, các thầy cô cũng muốn giúp đỡ em nhiều hơn nhưng điều kiện của nhiều thầy cô cũng còn khó khăn. Chính vì thế, hoạt động giúp đỡ được nhà trường tổ chức theo từng đợt với nhiều hình thức khác nhau như: Quyên góp quần áo, sách vở, gạo để giúp đỡ học sinh thuộc hộ nghèo hoặc gặp các tình huống không may trong năm học.

Các hoạt động tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường trong dịp đầu năm học mới đã được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm. Trong đó, Hội Khuyến học tỉnh đã tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh, đồng thời đang chuẩn bị tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên vượt khó tiêu biểu và trao học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường” vào đầu tháng 10-2018; Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng 30 bộ máy vi tính đã qua sử dụng cho trường THCS Đồng Quý (Sơn Dương) và trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Hùng Lợi (Yên Sơn); Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tặng 100 triệu đồng tài trợ quỹ an sinh xã hội cho trường THCS Minh Thanh (Sơn Dương). Hội Doanh nghiệp thành phố Tuyên Quang tặng 10 xe đạp trị giá 14 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường Tiểu học Đội Cấn (TP Tuyên Quang)...

Em Nịnh Thị Thu Trang, lớp 4D, trường Tiểu học Đội Cấn được nhận xe đạp từ Hội Doanh nghiệp thành phố Tuyên Quang nói, em rất vui vì được nhận chiếc xe đạp mới, có chiếc xe em không phải đi bộ nữa, việc đến trường đã thuận lợi hơn rất nhiều. Em sẽ cố gắng để đạt được kết quả học tập tốt hơn trong năm học mới. 

Các trường học trên địa bàn tỉnh cũng đã có nhiều hoạt động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường hay những học sinh nghèo thuộc các xã vùng sâu, vùng xa. Đầu năm học mới 2018 - 2019, trường Tiểu học Phan Thiết (TP Tuyên Quang) đã tổ chức cho học sinh quyên góp, ủng hộ được 1.100 quyển sách giáo khoa và 500 bộ quần áo để tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Na Hang. Số sách vở, quần áo được chọn lọc kỹ càng, đảm bảo còn sử dụng tốt, sau đó được đóng gói cẩn thận chuyển đến các trường học trên địa bàn huyện Na Hang. Theo Ban Giám hiệu nhà trường, hoạt động trên được học sinh nhà trường thực hiện vào mỗi dịp đầu năm học mới hàng năm nhằm giáo dục cho học sinh biết chia sẻ với những học sinh vùng cao còn nhiều khó khăn. 

Việc tặng quà, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đầu năm học mới đã trở thành nét đẹp được các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh nhân rộng. Điều này đã góp phần giáo dục học sinh về truyền thống “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc ta. Đồng thời, việc nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn xã hội thể hiện công tác xã hội hóa giáo dục trên địa bàn tỉnh ngày càng hiệu quả.         

Bài, ảnh: Mạnh Tùng

Tin cùng chuyên mục