Tiếng việt | English

Trường Đại học Tân Trào tuyển sinh năm học mới

- Bắt đầu từ ngày 12-8, các thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Tân Trào đã đến làm thủ tục nhập học. Nhà trường đã bố trí lực lượng hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh đưa con em đến nhập học. Cùng với đó, nhà trường cũng tăng cường tuyên truyền, giới thiệu về hình ảnh của nhà trường đến học sinh, phụ huynh, tạo niềm tin cho các tân sinh viên ở môi trường học tập mới.

Trường Đại học Tân Trào bố trí nhiều bàn tiếp nhập hồ sơ của thí sinh đến nhập học,
 tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Từ sáng sớm ngày 12-8, hàng trăm thí sinh trúng tuyển vào các ngành nghề tuyển sinh của Trường Đại học Tân Trào đã đến làm thủ tục nhập học. Các thí sinh đã được các tình nguyện viên là sinh viên của nhà trường đón tiếp từ cổng trường dẫn vào khu vực đăng ký nhập học. Bộ phận tuyển sinh của nhà trường được bố trí nhiều bàn tiếp nhận hồ sơ của các thí sinh, hướng dẫn các em hoàn tất các thủ tục. Đồng thời cử lực lượng giới thiệu cho các tân sinh viên và phụ huynh đi tham quan trường và khu vực ký túc xá của trường.

Em Trịnh Thanh Huyền, lớp 12C3, Trường THPT Yên Minh (Hà Giang) trúng tuyển vào ngành Sư phạm Mầm non với 26,68 điểm. Huyền cho biết, gia đình em có truyền thống làm giáo viên, nên bố mẹ hướng em theo ngành, mặc dù em có cơ hội trúng tuyển nhiều trường khác. Khi đến trường làm thủ tục nhập học, em đã được nhà trường tạo điều kiện hết sức, việc tiếp nhận hồ sơ nhanh chóng. Em đã được nhà trường thông báo đầy đủ lịch học chính thức và rất hào hứng và mong đợi ngày nhập học.

Theo thống kê của Trường Đại học Tân Trào, năm 2019, nhà trường có 580 chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy, trong đó có 70 chỉ tiêu ngành sư phạm, còn lại là các ngành khác như: Kế toán, Khoa học cây trồng, Quản lý đất đai, Kinh tế nông nghiệp, Công tác xã hội... Nhà trường thực hiện 3 hình thức tuyển sinh, gồm: Dựa trên kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2019; xét học bạ; kết hợp kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ. Mức điểm chuẩn của nhà trường là 18 điểm đối với ngành đào tạo giáo viên, các môn thi THPT quốc gia phải đạt từ 6 điểm trở lên, điểm xét tuyển học bạ đạt từ 8 điểm trở lên. Đối với các ngành khác, thí sinh có tổng điểm xét tuyển 3 môn thi và tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 15 điểm trở lên.

Đồng chí Nguyễn Quang Huy, Trưởng phòng Quản lý sinh viên, Trường Đại học Tân Trào cho biết, tuyển sinh đại học đợt 1, nhà trường đã nhận được 381 hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành nghề. Các thí sinh đến làm thủ tục nhập học từ ngày 12-8. Qua 2 ngày tuyển sinh, đã có 215 thí sinh đến làm thủ tục nhập học, thời gian tiếp nhận hồ sơ nhập học kéo dài đến hết ngày 28-8. Sau khi kết thúc tuyển sinh đợt 1, nhà trường sẽ tuyển sinh các đợt bổ sung cho đến khi đủ chỉ tiêu, thời gian tuyển sinh đến ngày 31-12-2019. Lịch học chính thức của sinh viên bắt đầu từ 26-8.

Nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh và đào tạo, Trường Đại học Tân Trào đã thực hiện nhiều chính sách khuyến khích sinh viên nhà trường. Trong đó, miễn học phí năm học thứ nhất đối với 10 sinh viên có điểm đầu vào cao nhất của mỗi ngành đào tạo ngoài sư phạm, hoặc học sinh đạt giải Ba trở lên trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp khu vực, cấp quốc gia và huy chương cấp quốc tế, khu vực; học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; tiếp tục được miễn trong năm tiếp theo nếu đạt học lực từ khá, rèn luyện từ loại tốt trở lên.

Nhà trường thực hiện hỗ trợ thêm ngoài mức học bổng khuyến khích học tập: Sinh viên có kết quả học tập xếp loại xuất sắc được hưởng thêm 150%, sinh viên có kết quả học tập xếp loại giỏi được hưởng thêm 100% mức học bổng hiện hành. 100% sinh viên học hệ đại học chính quy đang học tập tại trường được bố trí chỗ ở miễn phí tại ký túc xá, nếu trọ ngoài được nhà trường hỗ trợ mức kinh phí 500.000 đồng/sinh viên/năm học. Sinh viên tốt nghiệp từ loại giỏi trở lên sẽ được ưu tiên tuyển chọn giữ lại trường và cử đi học sau đại học, nghiên cứu sinh làm giảng viên hoặc được ưu tiên xét tuyển viên chức trong các đơn vị sự nghiệp nhà nước thuộc tỉnh.

Bài, ảnh: Mạnh Tùng

Tin cùng chuyên mục