Việt Nam xếp thứ nhất số lượng học viên giành học bổng Endeavour

Ngày 22-11, Chính phủ Australia đã công bố kết quả Chương trình Học bổng Endeavour ngắn và dài hạn niên khóa 2018. Theo đó, trong số 65 quốc gia được nhận học bổng Endeavour năm nay, Việt Nam xuất sắc giành 13 học bổng tiến sĩ, xếp thứ nhất trong số các quốc gia về số lượng học bổng này.

Cựu học viên học bổng Endeavour Nguyễn Đức Ái và bạn bè tại Australia
(Ảnh do Đại sứ quán Australia cung cấp)

Đồng thời, Việt Nam nhận tổng số 41 học bổng các loại, xếp thứ 2 trong các quốc gia. Thành tích này được xem là minh chứng cho tài năng, sáng kiến và ý tưởng của học giả Việt Nam. 

Theo Đại sứ quán Australia, hàng năm chương trình học bổng Endeavour nhận được khoảng 4.000 hồ sơ từ 125 nước được tham gia xét chọn. Hồ sơ của ứng viên được đánh giá dựa trên năng lực và không hạn chế số lượng học bổng của mỗi quốc gia. 41 học bổng Việt Nam nhận được cho năm 2018 bao gồm 13 học bổng tiến sĩ, 1 học bổng thạc sĩ, 10 học bổng nghiên cứu ngắn hạn, 13 học bổng ngắn hạn dành cho các nhà quản lý và 4 suất học bổng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề. Đây thực sự là một thành tích đáng kể của Việt Nam, phản ánh chất lượng hồ sơ cũng như mức độ quan tâm cao của các ứng viên Việt Nam tới việc học tập, nghiên cứu tại Australia.

Học bổng các ứng viên Việt Nam nhận được năm nay tập trung trong lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp, kĩ thuật, sức khỏe, công nghệ thông tin, quản lý, xã hội, văn hóa, khoa học tự nhiên và vật lý trong 26 trường đại học tại Australia.

Chương trình học bổng Endeavour của năm 2019 sẽ nhận hồ sơ từ tháng 4-2018 đến ngày 30-6-2018.

Theo Hà Nội mới

Tin cùng chuyên mục