Nâng cao đời sống người lao động

TQĐT - Trên địa bàn tỉnh hiện có 1.219 doanh nghiệp hoạt động, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng chục nghìn lao động. Bên cạnh việc nâng cao đời sống vật chất cho công nhân, lao động (CNLĐ), nhiều doanh nghiệp đã thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần cho CNLĐ với nhiều hoạt động thiết thực.

Công nhân Công ty TNHH MTV Seshin VN2  có việc làm thường xuyên
với mức lương ổn định trên 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh, toàn tỉnh có 171 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn. Trong quý I-2017, có 129 doanh nghiệp đã tổ chức Hội nghị người lao động. Qua đó, kịp thời giải quyết các ý kiến, đề xuất của người lao động liên quan đến công tác quản lý điều hành sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc, quyền lợi và chế độ của người lao động.  

Công ty cổ phần Xi măng Tân Quang - VVMI (TP Tuyên Quang) hiện có 378 cán bộ, công nhân đang làm việc. Công ty luôn thực hiện đầy đủ các quyền lợi cho người lao động về tiền lương, hiểm xã hội, y tế. Quý I-2017, công ty đã đóng 1,34 tỷ đồng tiền bảo hiểm cho cán bộ, công nhân. Mức lương trung bình của người lao động tại công ty là 6,1 triệu đồng/người/tháng.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, công nhân công ty cho biết, làm việc ở đây đã lâu, hiện thu nhập của chị hơn 5 triệu đồng. Công đoàn công ty thường xuyên thăm hỏi, tổ chức nhiều chương trình vui chơi, vào dịp lễ Tết có tặng quà nên chị cảm thấy rất ấm lòng.


Chuẩn bị bữa ăn cho công nhân, lao động ở Nhà máy Xi măng Tân Quang. 

Công ty TNHH MTV Seshin VN2 là doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài, hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu may mặc. Anh Nguyễn Hữu Khánh, Quản lý điều hành chung, Công ty TNHH MTV Seshin VN2 cho biết, với trên 2.000 CNLĐ, doanh nghiệp luôn xác định người lao động là trung tâm thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của đơn vị phát triển.

Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, bảo đảm quyền lợi và lợi ích hợp pháp, công ty quan tâm công tác bảo hộ lao động, khám sức khỏe định kỳ cho CNLĐ. Với đặc thù lao động chủ yếu là nữ, công ty đã triển khai phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Bên cạnh việc đảm bảo đời sống vật chất cho CNLĐ, các doanh nghiệp chú trọng nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Việc triển khai xây dựng doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, nâng cao trí lực, sức khỏe cho CNLĐ trở thành một trong những phong trào thi đua thiết thực tại nhiều doanh nghiệp thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, CNLĐ.

Các VĐV là công nhân Công ty cổ phần Giấy An Hòa với Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước
Tuyên Quang tham gia Giải bóng đá truyền thống do Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức.

Tại Công ty cổ phần Giấy An Hòa, các thiết bị, sân chơi phục vụ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, rèn luyện thể thao được công ty quan tâm đầu tư xây dựng, tạo điều kiện cho người lao động tham gia tập luyện, rèn luyện thân thể, nâng cao đời sống tinh thần, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện vượt các chỉ tiêu kế hoạch. Chỉ tính trong 3 tháng đầu năm, công ty đã sản xuất và tiêu thụ 58.958 tấn bột giấy, giấy in và giấy tráng phấn, đạt 31,4% kế hoạch năm, doanh thu ước đạt trên 614,5 tỷ đồng.

Quan tâm chăm lo đời sống người lao động là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp phát triển bền vững, xây dựng mối quan hệ đoàn kết giữa người lao động với lãnh đạo doanh nghiệp vì sự phát triển chung của quê hương, đất nước.

Bài, ảnh: Thu Hằng

Tin cùng chuyên mục