Cán bộ Na Hang sâu sát cơ sở

TQĐT - Cán bộ phải sâu sát với cơ sở, nắm chắc tình hình để kịp thời động viên những điển hình tiên tiến, giúp cơ sở tháo gỡ khó khăn, tồn tại là phương châm được Huyện ủy, UBND huyện Na Hang đề ra để đảm bảo đạt các mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2017 và cả nhiệm kỳ.

Bí thư Huyện ủy Na Hang Vân Đình Thảo kiểm tra tình hình sản xuất tại thôn Pắc Khoang,
xã Hồng Thái.

Nêu gương vai trò của người đứng đầu cấp ủy, ngay sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, các đồng chí lãnh đạo huyện Na Hang đã đi thực tế làm việc trực tiếp với lãnh đạo 12 xã, thị trấn và xuống các thôn bản, tổ dân phố nắm bắt tình hình sản xuất, đời sống kinh tế - xã hội của bà con nhân dân, chỉ đạo và vận động nhân dân tập trung sản xuất ngay từ đầu năm gắn với điều kiện thực tế lợi thế của mỗi địa phương. Qua thực tế, sâu sát cơ sở, lãnh đạo huyện đã tiếp nhận được những ý kiến phản ánh của người dân và tình hình khó khăn trong khâu đền bù giải phóng mặt bằng ở thị trấn Na Hang. Lãnh đạo huyện đã yêu cầu cấp ủy, chính quyền thị trấn Nà Hang tập trung thực hiện tốt các giải pháp bồi thường giải phóng mặt bằng để xây dựng thị trấn lên đô thị loại IV vào năm 2018. Cũng qua thực tế, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo xã Sinh Long khai thác lợi thế trong phát triển kinh tế đồi rừng, sản xuất nông nghiệp hàng hóa, đặc biệt là trồng chè san tuyết, mở rộng diện tích, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm gắn với tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp. Tương tự, huyện chỉ đạo xã Hồng Thái cần đẩy mạnh phát triển các loại cây đặc sản như lê, hồng, chè Shan Tuyết và các loại rau trái vụ...

Qua nắm địa bàn của các đồng chí cấp ủy các cấp, nhiều tồn tại khó khăn đã được chỉ ra như vấn đề di dân tái định cư tại xã Sơn Phú; tình trạng bỏ ruộng hoang tại thôn Bản Thốc, xã Đà Vị; mong muốn được hỗ trợ xi măng, cát sỏi làm đường đi thôn Khuổi Phìn, xã Sinh Long... Trước thực trạng này, Thường trực Huyện ủy đã giao cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với Điện lực Na Hang và UBND xã Sơn Phú kiểm tra thực tế việc ảnh hưởng của đường điện 35 kV đến đời sống của 2 hộ dân tại thôn Phia Chang, nếu cần thiết có các thủ tục hỗ trợ di dân; chỉ đạo UBND xã Đà Vị vận động nhân dân thôn Bản Thốc thực hiện sản xuất tăng vụ, kiên quyết không để ruộng hoang, thực hiện tốt việc quản lý đất sản xuất, đất lâm nghiệp tại khu vực giáp ranh giữa xã Đà Vị với xã Cao Tân, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn...

Đồng chí Đặng Đức Toàn, Bí thư Đảng ủy xã Hồng Thái cho biết, để phân công nhiệm vụ cho các đồng chí trong cấp ủy có hiệu quả, một trong những yêu cầu đặt ra là phải đúng người, rõ việc. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện, mỗi cấp ủy viên cần sâu sát địa bàn, kịp thời tham mưu, đề xuất với ban thường vụ đảng ủy xã tập trung chỉ đạo, giúp đỡ chi bộ cơ sở tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nảy sinh. Cấp ủy xã luôn phải quan tâm đề cao vai trò của từng cấp ủy viên, lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ phụ trách cơ sở là một trong những tiêu chí để đánh giá, phân loại đảng viên hằng năm. Thực hiện tốt công tác này sẽ giúp xã Hồng Thái cán đích mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong năm 2018.

Việc các đồng chí lãnh đạo từ huyện đến cơ sở ở Nà Hang tích cực bám cơ sở là động thái tích cực, hợp lòng dân. Cán bộ gần dân, bám dân, bám chắc địa bàn để nắm bắt và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những đề xuất, kiến nghị chính đáng của các tầng lớp nhân dân, từ đó kịp thời có phương án giải quyết, nhất là các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người dân đã ngày càng tạo được niềm tin của nhân dân.

Bài, ảnh: Đào Thanh

Tin cùng chuyên mục