Không ngừng tu dưỡng

TQĐT - Thế là đường dây đánh bạc nghìn tỷ xuyên quốc gia đã “lộ sáng” thêm những cán bộ, đảng viên suy thoái, phạm tội trên chính lĩnh vực được giao phụ trách.

Thật vô cùng đáng tiếc bởi họ đều là những sỹ quan chỉ huy cao cấp, từng lập rất nhiều chiến công trong đấu tranh chống tội phạm, có người từng là đại biểu Quốc hội, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Ngay sau đó đã có công điện của Bộ trưởng công an về việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phòng ngừa sai phạm, suy thoái trong Công an nhân dân. Công điện nêu rõ, bên cạnh những thành tích đạt được, tình hình vi phạm pháp luật, kỷ luật, điều lệnh nội vụ trong Công an nhân dân thời gian gần đây vẫn còn xảy ra. Trong đó có nhiều vụ việc vi phạm nghiêm trọng như: bao che, tiếp tay cho tội phạm, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; thậm chí có trường hợp là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, sỹ quan cao cấp...

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng cảnh báo: “Một dân tộc, một đảng và mỗi con người, ngày hôm qua là vĩ đại, có sức hấp dẫn lớn, không nhất định hôm nay và ngày mai vẫn được mọi người yêu mến và ca ngợi, nếu lòng dạ không trong sáng nữa, nếu sa vào chủ nghĩa cá nhân...”.

Việc “lộ sáng” những cán bộ, đảng viên cao cấp bị dính chàm vừa qua càng chứng tỏ lời cảnh báo của Bác Hồ mang giá trị thực tiễn nóng hổi.  

Đảng ta đang quyết liệt đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng đội ngũ trong sạch. Việc đưa ra ánh sáng xử lý những cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng trong thời gian gần đây cho thấy thái độ đấu tranh của Đảng là không khoan nhượng, không vùng cấm. 

Một mặt, các cấp ủy Đảng, chính quyền cần tiếp tục triệt để đấu tranh để khắc phục, loại trừ ra khỏi hàng ngũ những cán bộ, đảng viên tha hóa, suy thoái; nhằm bảo vệ sự sống còn của Đảng, của chế độ.

Mặt khác, mỗi con người đều có thiện và ác ở trong lòng. Đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên cần không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để làm cho “phần tốt trong ta nảy nở như hoa mùa xuân và phần xấu bị mất dần đi” như lời Bác dạy.                                     

 Ngọc Linh

Tin cùng chuyên mục