Không nhụt chí

TQĐT - Tại cuộc họp của Ban Bí thư tuần qua, nói về việc chống tham nhũng, xây dựng chỉnh đốn Đảng, Tổng Bí thư đã kiên quyết: Nếu cho rằng chỉ lo chống tham nhũng sẽ làm nhụt chí, làm cản trở phát triển là sai. Ai thấy cản trở, nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm. 

Dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân phấn khởi, coi đây là thái độ kiên quyết, là thông điệp mạnh mẽ, dứt khoát và rất đúng lúc được vị lãnh đạo cao nhất trong Đảng đưa ra về chỉnh đốn Đảng.

Có đủ lý do để tin tưởng việc chống tham nhũng không làm nhụt chí, không làm cản trở phát triển. Bởi kinh tế - xã hội đang tăng trưởng tích cực nhất sau nhiều năm. Các Bộ, ngành đang tích cực vào cuộc theo tinh thần kiến tạo, hành động của Chính phủ. Nhiều ngành kinh tế lớn như dầu khí, ngân hàng dẫu có nhiều cán bộ lãnh đạo phạm tội phải vào vòng lao lý; nhưng vẫn vượt qua sóng gió để đạt được những kết quả khả quan. Niềm tin trong nhân dân và đảng viên đang thực sự hồi phục. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “...Mỗi con người, ngày hôm qua là vĩ đại, có sức hấp dẫn lớn, không nhất định hôm nay và ngày mai vẫn được mọi người yêu mến và ca ngợi, nếu lòng dạ không trong sáng nữa, nếu sa vào chủ nghĩa cá nhân...”. 

Vì thế, cần thường xuyên đấu tranh với chính mình, với đồng chí của mình, để phát huy tích cực, ngăn ngừa, tránh xa tiêu cực. Cần kiên quyết khắc phục tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, nói như Tổng bí thư là “hãy dẹp sang bên cho người khác làm”.

Mỗi cán bộ, đảng viên cần ghi nhớ thông điệp từ Tổng bí thư để không hề nhụt chí, để vững vàng đội ngũ thực hiện nghiêm túc việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng.                     

 Ngọc Linh

Tin cùng chuyên mục