Người “làng nhàng”

TQĐT - Tuần qua, dư luận được nghe lời nói thẳng từ nghị trường một thành phố: “40% nhân sự kém là do họ con ông này, bà kia, do họ làm việc làng nhàng nhưng không vi phạm kỷ luật, không chửi cãi ai... nên không đuổi được”.

Thông tin không mới, nhưng nhiều người quan tâm trong bối cảnh Trung ương vừa có nghị quyết về sắp xếp, tinh gọn các đơn vị sự nghiệp công lập; Chính phủ đang kiên quyết đến năm 2021 sẽ giảm 10% nhân sự trong bộ máy hưởng lương nhà nước. 

Phải thừa nhận, không ít cơ quan đơn vị đều có những người “làng nhàng”. Họ là người kiểu vắng cô thì chợ vẫn đông, sáng cắp ô đi tối cắp ô về... Nhưng họ lại có mặt trong bộ máy từ trước, do lịch sử để lại, do “trả ơn thế hệ”, con “ông này bà kia” như vị đại biểu HĐND thành phố nọ dẫn chứng. Biết ơn những thế hệ trước quan tâm đào tạo, dìu dắt là điều phù hợp với văn hóa, phép ứng xử của người dân Việt. Nhưng nhiều vị lãnh đạo sợ mang tiếng “qua cầu rút ván” nên biết ơn kiểu “trả ơn thế hệ”, do đó đội ngũ mới có thêm cá nhân “làng nhàng”.

Đáng buồn là qua nhiều lần tinh giản biên chế thì đội quân “làng nhàng” vẫn không giảm. Kết quả giám sát cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 - 2016 của Quốc hội cho thấy, hết năm 2016, tổng số người làm việc vượt biên chế tại các tổng cục thuộc bộ, cơ quan ngang bộ là 3.137 người (vượt 3,5%), còn tại các cục thuộc bộ, cơ quan ngang bộ là 1.234 người (vượt 8,6%). Ở các địa phương, có tới 31/63 tỉnh, thành sử dụng vượt tổng số 6.376 biên chế tại các đơn vị hành chính thuộc cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh. 

Chính vì vậy, nhân dân cả nước đang dõi xem thành phố có phát ngôn trên giải quyết chuyện này như thế nào để học tập, cũng là dõi xem các cơ quan, đơn vị ở địa phương mình sắp xếp, tinh giản thế nào. Mong sao không còn nỗi băn khoăn, lo lắng mọi chuyện lại vẫn như cũ.        

Ngọc Linh

Tin cùng chuyên mục