Tiếng việt | English

Công bố Quyết định công nhận xã Tân Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới

- Ngày 29-2, UBND huyện Chiêm Hóa tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Tân Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới.

Dự Lễ công bố có các đồng chí: Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Với xuất phát điểm chỉ đạt 4/19 tiêu chí, từ năm 2011 đến năm 2019, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp, các ngành cùng sự vào cuộc chủ động, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã, đến nay Tân Thịnh đã đạt 19/19 tiêu chí. Trong 9 năm, Tân Thịnh đã huy động được 99,6 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 21,1 tỷ đồng, còn lại là ngân sách Nhà nước và các nguồn vốn hợp pháp khác. Toàn xã đã bê tông hóa được 42 km đường giao thông. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 8,5 triệu đồng/người/năm 2011 lên gần 34 triệu đồng/người/năm 2019. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ hơn 35% xuống còn 6%. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt gần 98%...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Tân Thịnh (Chiêm Hóa) đạt chuẩn nông thôn mới. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang biểu dương và ghi nhận những nỗ lực trong thời gian qua của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Tân Thịnh. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới địa phương cần phát huy những kết quả đã đạt được, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; xây dựng kế hoạch, nội dung thực hiện cụ thể để phấn đấu đạt các tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; quản lý, sử dụng và khai thác có hiệu quả các công trình hạ tầng đã được đầu tư xây dựng để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tập trung phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa; đẩy mạnh việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới”; cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"...

Nhân dịp này, UBND huyện Chiêm Hóa đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới” tại xã Tân Thịnh, giai đoạn 2015 - 2019.

Tin, ảnh: Bàn Thanh

Tin cùng chuyên mục