Tiếng việt | English

Kết luận ban đầu về vật thể rơi ở xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa

TQĐT - Như tin của một số báo đã đưa về vật thể lạ đã rơi xuống xã Tân Mỹ, (Chiêm Hóa). Chiều ngày 2-1, các cơ quan chức năng của Quân khu 2 và Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đã có kết luận ban đầu về vật thể này.

Các cơ quan chức năng của Quân khu 2, Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang
kiểm tra vật thể tại hiện trường.

Theo báo cáo của Ban CHQS xã Tân Mỹ và Ban CHQS huyện Chiêm Hóa, vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 2-1, tại thửa ruộng trồng ngô của gia đình ông Quan Văn Học, thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ phát hiện một vật thể hình cầu, chất lượng bằng thép, có chu vi 2,05 mét, hai đầu bịt kín, trọng lượng khoảng 45 đến 50 kg, trên bề mặt có một số dòng chữ của nước ngoài. Ngay sau khi nhận được tin báo từ Ban CHQS xã Tân Mỹ, các cơ quan quân sự, công an của huyện Chiêm Hóa, Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh Tuyên Quang và các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã có mặt tại hiện trường để xác minh, đồng thời phong tỏa bảo vệ hiện trường. Sau khi hoàn tất công tác kiểm tra, vào lúc 16 giờ cùng ngày, tại hiện trường các cơ quan chức năng của Quân khu 2 và Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh đã có buổi làm việc trực tiếp với cấp ủy chính quyền địa phương xã Tân Mỹ và huyện Chiêm Hóa.

Theo kết luận ban đầu: vật thể rơi xuống xã Tân Mỹ không phải bom, mìn, vật liệu nổ, không phải thiên thạch, mà có thể là một bình chứa ô xi hoặc bình chứa hydro của một thiết bị trên không trung do trục trặc về kỹ thuật nên đã rơi xuống địa bàn. Bộ tư lệnh Quân khu 2 và Bộ CHQS tỉnh Tuyên Quang đã đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền để người dân hiểu đúng nội dung, vấn đề, tránh gây hoang mang trong nhân dân và tạo dư luận xấu trong xã hội. Ngay sau khi có kết luận ban đầu, Bộ CHQS tỉnh đã di chuyển vật thể đó về nơi an toàn để chờ các cơ quan chức năng có kết luận chính thức.

Tin, ảnh: Đăng Ninh
(Bộ CHQS tỉnh)

Tin cùng chuyên mục