Tiếng việt | English

Chia sẻ và yêu thương

TQĐT - Mỗi tháng được tổ chức một lần, phong trào “3 đủ 1 có” (3 đủ gồm: Đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở; 1 có là hỗ trợ học sinh chưa đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở sẽ có đầy đủ để tiếp tục đến trường) của trường Tiểu học Tân Loan, xã Tân Thành (Hàm Yên) đã trở thành hoạt động thường xuyên, nhằm hỗ trợ những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên học tốt.

Học sinh trường Tiểu học Tân Loan, xã Tân Thành (Hàm Yên) ủng hộ phong trào
“3 đủ 1 có” của trường. 

Cô giáo Phạm Thị Hải Yến, Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Tân Loan cho biết, toàn trường có 511 em học sinh ở 5 khối lớp. Các em học tại 4 điểm trường gồm: Điểm trường chính, thôn Làng Bát, Thuốc Thượng, thôn 4 và thôn 5 Thuốc Hạ. Trường có trên 90% là học sinh dân tộc thiểu số, có nhiều em học sinh thuộc diện hoàn cảnh đặc biệt, hộ nghèo, học sinh mắc bệnh hiểm nghèo… Nhằm giúp những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đến trường, năm học 2018-2019, Liên Đội trường đã phát động phong trào “3 đủ 1 có” đến toàn trường bằng hình thức tuyên truyền, kêu gọi tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh cùng tham gia ủng hộ bằng nhiều hình thức như: Quyên góp tiền ăn sáng; thu gom phế liệu, giấy tờ không sử dụng của gia đình bán lấy tiền để ủng hộ. Theo đó, mỗi tháng các thầy cô giáo sẽ ủng hộ từ 10.000 đồng trở lên, các em học sinh từ 1.000 - 2.000 đồng/1 em, để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến trường.

Theo kế hoạch, năm học này, trường sẽ giúp đỡ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, học sinh mắc bệnh hiểm nghèo... Trong tháng 10, trường đã hỗ trợ 3 em học sinh ở các điểm trường, mỗi em 200 nghìn đồng từ phong trào “3 đủ 1 có” gồm: Em Nguyễn Phương Thảo, lớp 1A1, điểm trường trung tâm, bị ung thư buồng trứng; em Trần Đức Hiếu, lớp 3B bị bệnh máu trắng và em Trần Đức Tuấn, lớp 4B bị xuất huyết não ở điểm trường thôn Làng Bát.

Em Trần Thị Quỳnh Trang, lớp 4A2 nói, em và các bạn trong lớp đã cùng nhau tiết kiệm một phần tiền ăn sáng để dành tặng các bạn học sinh nghèo trong trường. Em thấy rất vui vì mình đã làm được việc có ích, góp phần động viên các bạn trong học tập và cuộc sống.

Những món quà nhỏ từ phong trào dành tặng đã giúp các em học sinh có thêm động lực để đến trường học tập tốt. “Được thầy cô giáo và bạn bè quan tâm, thường xuyên thăm hỏi động viên, em cảm thấy rất vui. Đi học, em còn được các bạn tặng quà, giúp đỡ trong học tập. Em sẽ cố gắng học tập tốt để sau này trở thành người có ích cho quê hương”. - Em Trần Đức Hiếu, lớp 3B bị bệnh máu trắng học ở điểm trường Tiểu học thôn Làng Bát chia sẻ. 

Bên cạnh đó, vào những dịp lễ, Tết trường còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm trường. Nhân dịp đầu năm học mới 2018 - 2019, trường đã tặng 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập; tổ chức quyên góp ủng hộ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập… để trao tặng cho các em.

Phong trào “3 đủ 1 có” của trường Tiểu học Tân Loan là hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giáo dục học sinh về sự sẻ chia, biết giúp đỡ, động viên những bạn có hoàn cảnh khó khăn.     

Bài, ảnh: Anh Chung

Tin cùng chuyên mục