Tiếng việt | English

Ủy ban MTTQ tỉnh làm việc với huyện Sơn Dương, Hàm Yên về huy động trẻ đi nhà trẻ

- Ngày 22 và 23-8, Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội CCB, Hội LHPN, Hội Nông dân, Hội Khuyến học tỉnh làm việc với các huyện Sơn Dương, Hàm Yên về công tác vận động, huy động trẻ đi nhà trẻ theo Nghị quyết số 73-NQ/TU ngày 10-12-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XVI).

Đoàn Ủy ban MTTQ và các ngành, tổ chức, đoàn thể tỉnh làm việc với huyện Hàm Yên về Nghị quyết 73.

Hiện nay, MTTQ và các đoàn thể các cấp của 2 huyện đã tập trung tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên, nhân dân đưa con em dưới 36 tháng tuổi trên địa bàn đi nhà trẻ; vận động cá nhân, đoàn viên, người lao động có trình độ chuyên môn là giáo viên mầm non mở nhóm trẻ tư thục và vận động xã hội hóa để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập. Đến nay, tỷ lệ huy động trẻ đi nhà trẻ của huyện Sơn Dương đạt 25,1%, vượt 2,6% so với kế hoạch; huyện Hàm Yên đạt 13%, bằng 82,3% kế hoạch.

Khó khăn của các huyện trong thực hiện Nghị quyết 73 là thiếu giáo viên, thiếu cơ sở vật chất, hạ tầng tại các cơ sở công lập. Nhóm trẻ từ 3-12 tháng tuổi tỷ lệ duy động còn thấp. Công tác phối hợp của MTTQ, các đoàn thể với các nhà trường còn hạn chế.


Đoàn công tác thăm Trường Mầm non tư thục Hoa Trạng Nguyên, thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương).

Tại buổi làm việc, đoàn đã đề nghị các địa phương tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động; nắm chắc, rà soát số trẻ trong độ tuổi. MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt vai trò giám sát về thực hiện cơ chế, chính sách của Nhà nước, của tỉnh cho việc huy động trẻ trên địa bàn. Đoàn tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của các địa phương để báo cáo, tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh các giải pháp phù hợp sát với tình hình thực tế tại địa phương.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã thăm, tặng quà và tặng quỹ khuyến học của 4 điểm, nhóm trẻ tư thục, Trường Mầm non công lập 8 triệu đồng.

Tin, ảnh: Bích Hằng

Tin cùng chuyên mục