Tiếng việt | English

Xót xa gia cảnh của gia đình bị nước cuốn trôi ở Hàm Yên

- Trong đợt mưa lũ vừa qua, khi đi đám cưới về, 3 người thân cùng gia đình là anh Hoàng Văn Chinh, vợ là chị Hoàng Thị Thủy và con gái Hoàng Thị Trang, 7 tuổi đi qua cầu tràn Minh Tiến, xã Minh Hương (Hàm Yên) bị nước lũ bất ngờ dâng cao, cuốn trôi cả 3 người. Sự việc đau lòng đó đã đẩy 3 đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi học vào cảnh mồ côi, gánh nặng đè lên đôi vai của bà nội già yếu.

Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm gia đình bà Lý Thị Sống.

Đến thăm gia đình bị nạn, chúng tôi không khỏi xót xa khi đứng trước căn nhà gỗ chật hẹp, tạm bợ, xuống cấp trầm trọng của gia đình. Trong nhà không có bất kỳ một tài sản hay đồ dùng sinh hoạt nào đáng giá. Bà nội các em, bà Lý Thị Sống, khuôn mặt hốc hác, ánh mắt vô hồn. Bà Sống nghẹn ngào, gia đình con trai bà sinh được 7 người con gái. Cháu Trang, đứa xấu số bị lũ cuốn trôi là út. 3 cháu lớn đã đi lập gia đình và ở riêng, cuộc sống của các cháu cũng không mấy khấm khá. Lo nhất là ba cháu nhỏ vẫn còn đang đi học, gồm có: Hoàng Thị Đi, lớp 11 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh; Hoàng Thị Sinh, đang học lớp 8 và Hoàng Thị Hải Yến, đang học lớp 6 tại trường THCS Minh Tiến. Rồi đây tương lai của các cháu sẽ ra sao khi thiếu bàn tay chăm sóc của bố mẹ?

Ông Giang Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã Minh Hương cho biết, trước đây, công việc và nguồn thu nhập chính của vợ chồng anh Chinh, chị Thủy là làm dịch vụ máy xay xát, cấy 5 sào lúa, trồng 100 cành cam đang bắt đầu cho thu hoạch. Hiện tại, hai cháu Sinh và Yến đã được chính quyền địa phương tạo điều kiện đi học tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Hàm Yên. Đấy là vấn đề trước mắt, còn về lâu dài, để các cháu yên tâm học tập có tương lai tươi sáng, rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình các em Đi, Sinh, Yến đang rất cần sự chung tay giúp đỡ, sẻ chia của cả cộng đồng. Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng gửi về địa chỉ:

Nông Viết Thắng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hàm Yên, tổ dân phố Tân Thịnh, thị trấn Tân Yên (Hàm Yên).

Số điện thoại: 0945.957.928.

Số tài khoản Văn phòng UBND huyện Hàm Yên: 3713.1037888.00000 tại Kho bạc nhà nước huyện Hàm Yên.

Bài, ảnh: Dương Châu

Tin cùng chuyên mục