Tiếng việt | English

Chiêm Hóa, Lâm Bình biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu

TQĐT - Ngày 29-6, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Chiêm Hóa tổ chức gặp mặt và biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu 3 thế hệ trở lên.

Lãnh đạo UBND huyện Chiêm Hóa tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện
cho các gia đình văn hóa tiêu biểu của huyện.  Ảnh: Huy Hoàng

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân. Đến nay, toàn huyện có 87,9% số hộ đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa; có 70% thôn bản, khu dân cư văn hóa. 

Nhân dịp này, có 52 gia đình có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” 3 năm liên tục được Chủ tịch UBND huyện Chiêm Hóa tặng Giấy khen.

Ngày 30-6, huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị biểu dương 28 gia đình văn hóa ba thế hệ trở lên tiêu biểu, giai đoạn 2011-2016. Trong những năm qua, các tổ chức đoàn thể huyện đã thực hiện có hiệu quả công tác vận động đoàn viên, hội viên thành lập được 9 câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc” với 389 gia đình hội viên tham gia; xây dựng được 79 mô hình “5 không, 5 sạch”; xây dựng được nhiều mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, “Ống tre tiết kiệm”, “Hũ gạo tiết kiệm” với tổng trị giá 1 tỷ đồng...

P.V

Tin cùng chuyên mục