Củng cố niềm tin của dân với Đảng

TQĐT - Thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang (Lâm Bình) có 137 hộ dân, trong đó 18 hộ thuộc dân tộc Thủy, 87 hộ dân tộc Pà Thẻn, còn lại là người Dao, Tày. Hiện chi bộ thôn có 16 đảng viên. Học tập và làm theo Bác, chi bộ thôn đã tổ chức cho đảng viên đăng ký những việc cụ thể, thiết thực.

Mỗi đảng viên tùy theo chức trách, nhiệm vụ đăng ký nội dung làm theo sát với nhiệm vụ của mình. Ngoài ra, mỗi đảng viên phải xây dựng cho mình kế hoạch thực hiện và cam kết cuối năm phải hoàn thành. Điển hình như ông Lều Văn Đôi, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh đăng ký nội dung “Tuyên truyền vận động hội viên vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, sử dụng đúng mục đích”; ông Sìn Văn Toàn, Phó thôn, công an viên đăng ký nội dung “Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước”…


Cây cầu xóa biệt lập giữa xóm Thượng Minh 1 và Thượng Minh 2 ở xã Hồng Quang (Lâm Bình).

Mặc dù là một trong những thôn vùng sâu, xa, đặc biệt khó khăn của huyện, nhưng thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, thôn đã làm được nhiều việc thiết thực. Cụ thể, chi bộ đã lãnh đạo các đoàn thể vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng trong thôn (có 2 hộ hiến đất làm nhà văn hóa sân thể thao thôn với diện tích 270 m2). Năm 2016, cán bộ, đảng viên và nhân dân đã tham gia làm đường bê tông được gần 600 m; số ngày công tham gia lao động quy đổi và đóng góp mua vật liệu là 266 triệu đồng. Năm 2017, chi bộ đã lãnh đạo nhân dân trong thôn hoàn thành lắp đặt cấu kiện kiên cố hóa kênh mương 700 m, làm 300 m đường bê tông nông thôn. Trước đây thôn Thượng Minh bị con suối chia tách gần như thành 2 thôn biệt lập, đến nay bà con đã làm được cây cầu bắc qua suối, có đường bê tông kết nối.

Những việc làm ở thôn Thượng Minh ngày càng củng cố niềm tin của nhân dân trong thôn với Đảng, phát huy sức mạnh đoàn kết huy động sức dân kiến thiết hạ tầng. Năm 2016, 2017, Chi bộ thôn Thượng Minh đạt trong sạch vững mạnh. 

Bài, ảnh: Thanh Trà

Tin cùng chuyên mục