Lâm Bình sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

TQĐT - Ngày 10-5, huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị và tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự.

Đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo
Tỉnh ủy và các đại biểu dự hội nghị.

Sau 2 năm, các cấp ủy trên địa bàn huyện đã nghiêm túc triển khai thực triển các nội dung, chuyên đề của Chỉ thị 05; đã nêu cao được trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người đứng đầu các cơ quan, tổ chức. Kế hoạch hành động của tập thể và cá nhân đã được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, sát với điều kiện thực tế. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên. Công tác tuyên truyền được triển khai tích cực với nhiều nội dung phong phú.

Tuy nhiên, một số chi bộ, đảng bộ cơ sở chưa thực sự chủ động, còn lúng túng trong quá trình thực hiện; việc cụ thể hóa việc học tập, làm theo ở một số cơ quan, đơn vị còn hạn chế. Kế hoạch hành động của tập thể và cá nhân của một số chi bộ cơ sở chưa hướng vào sửa chữa hạn chế trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ. Nội dung nêu gương học tập và làm theo của người đứng đầu chưa thể hiện rõ nét, nội dung một số bài còn trùng lặp, hình thức.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tạ Đức Tuyên đã đánh giá cao những kết quả sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của các cấp ủy, đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Những tồn tại, hạn chế trong quá trình kiểm điểm đánh giá cũng chính là những nội dung cần đăng ký khắc phục thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh, việc học tập, làm theo Bác không nhất thiết phải là cái gì đó lớn lao mà bằng ngay chính công việc cụ thể hàng ngày của mỗi cá nhân, tập thể.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05, đồng chí đề nghị huyện cần tăng cường công tác kiểm tra việc đăng ký các nội dung đột phá thực hiện, làm theo ở các chi bộ, đảng bộ cho sát thực, có trọng tâm, trọng điểm gắn với nhiệm vụ công tác của mỗi tập thể, cá nhân, khắc phục những tồn tại, hạn chế như đã nêu trong tổng kết.

Hội nghị đã biểu dương 8 tập thể, 12 cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW trong 2 năm qua.

Tin, ảnh: Thanh Phúc

Tin cùng chuyên mục