Lâm Bình tích cực chuẩn bị cho năm học mới

TQĐT - Cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Lâm Bình đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, sẵn sàng cho năm học mới 2018-2019.

Năm học này, trường Tiểu học Hồng Quang, xã Hồng Quang sẽ đón 407 em học sinh theo học ở 20 lớp, trong đó học sinh lớp 1 có 78 em. Với đặc thù là trường có trên 97% học sinh là người dân tộc thiểu số, để tạo điều kiện tốt nhất cho các em được đến trường, nhà trường đã bố trí để các em học sinh người dân tộc thiểu số khó khăn được mượn sách giáo khoa của nhà trường.

Trong thời gian này, tại điểm trường thôn Thẳm Hon, Đoàn thanh niên phòng PC45, Công an Hà Nội đang lên tình nguyện sửa sang, gia cố lại lớp học và làm mới sân, cổng trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã vận động và huy động thầy cô giáo trong trường, các bậc phụ huynh học sinh đến sửa chữa, lao động dọn dẹp vệ sinh lớp học để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho học sinh bước vào năm học mới.


Học sinh trường Tiểu học Hồng Quang vệ sinh lớp học để chuẩn bị cho năm học mới.

Đặc biệt, để chuẩn bị cho năm học mới, huyện đã phân bổ trên 500 triệu đồng đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất trường, lớp học. Các trường cũng đã vận động nguồn xã hội hóa, huy động cán bộ, giáo viên, phụ huynh và các nhà hảo tâm đóng góp tiền, ngày công lao động để sửa chữa trường, lớp, xây dựng các công trình phụ trợ, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học mới.

Đến thăm trường THCS Thổ Bình vào những ngày này, thầy và trò nhà trường đang tích cực vệ sinh trường lớp để chuẩn bị đón năm học mới. Thầy giáo Chẩu Văn Giai, Hiệu trưởng trường THCS Thổ Bình nói, năm học 2018-2019, nhà trường được huyện tạo điều kiện đầu tư sửa sang lại mái nhà công vụ cho giáo viên và bếp ăn, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất trường học. Cùng với đó, nhà trường cũng đầu tư mua sắm thêm các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy… 

Anh Nguyễn Văn Binh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lâm Bình cho biết: Theo kế hoạch, năm học 2018-2019, toàn huyện có gần 8.000 học sinh thuộc 3 bậc học (mầm non, tiểu học, THCS) tựu trường, trong đó, bậc mầm non là 2.339 em, bậc tiểu học có 3.102 em và 2.049 em bậc THCS. Về cơ sở vật chất, toàn huyện có trên 390 phòng học.

Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, ngoài việc rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã chỉ đạo các trường học tổ chức chu đáo công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hướng dẫn; chỉ đạo thực hiện khẩn trương công tác sửa chữa cơ sở vật chất, phòng học, bàn ghế, vệ sinh trường lớp, sân bãi; đồng thời tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn ngành.

Công tác tổ chức, điều động giáo viên được phòng tham mưu cho huyện từ sớm, không để xảy ra tình trạng thiếu giáo viên. Đối với sách giáo khoa, đồ dùng dạy học, trên cơ sở tiếp nhận, bổ sung thiết bị dạy học và sách giáo khoa mới, các nhà trường đã tổ chức cấp phát sách giáo khoa cho giáo viên và học sinh; đảm bảo đầy đủ sách, vở, đồ dùng học tập để cấp phát cho đối tượng học sinh được thụ hưởng theo các chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên và sự quan tâm của toàn xã hội, tin rằng năm học 2018-2019, ngành giáo dục huyện sẽ giành được những kết quả cao nhất.

Bài, ảnh: Minh Hoa

Tin cùng chuyên mục