Tiếng việt | English

Mong giúp đỡ em Triệu Thị Hiền vào đại học

TQĐT - Em Triệu Thị Hiền, dân tộc Dao, học sinh lớp 12E, trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh đã có nhiều cố gắng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Hiền là thí sinh có kết quả thi khối C cao nhất trường với 25,25 điểm (trong đó, môn Ngữ văn 8,5, Địa lý 9 và Lịch sử 7,75 điểm). 

Em Triệu Thị Hiền

Hiền sinh ra trong gia đình thuộc hộ nghèo ở thôn Pooi, xã Hồng Quang (Lâm Bình). Ngay từ nhỏ em đã ý thức được việc học và luôn có nhiều cố gắng để đạt kết quả tốt nhất. Suốt 12 năm học em đều đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, năm học lớp 11 và lớp 12 Hiền tham dự cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và em đều đoạt giải khuyến khích môn Lịch sử. Trong lớp Hiền luôn dẫn đầu về thành tích học tập, em còn giúp đỡ các bạn trong lớp để cùng học tốt. Kết quả tuyển sinh đại học đợt 1 vừa qua, Hiền đã trúng tuyển vào ngành Quản trị khách sạn, trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn, Hà Nội. 

Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn nên em dự định sẽ dừng việc học 1 năm để đi làm thêm lấy tiền rồi mới đi học tiếp. Để có tiền trang trải cuộc sống, ngay sau khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Hiền đã đi làm thêm tại một công ty ở tỉnh Vĩnh Phúc. Hiền nói, với mức thu nhập hơn 4 triệu đồng mỗi tháng trong khi phải thuê nhà trọ để ở cộng với tiền sinh hoạt hàng tháng nên em phải thật sự tiết kiệm mới có tiền phụ giúp gia đình và tích cóp để nuôi ước mơ đi học tiếp. 

Đồng chí Phù Đức Lâm, Chủ tịch UBND xã Hồng Quang cho biết, gia đình Hiền thuộc hộ nghèo ở xã. Mẹ em thường ốm đau liên miên nên không lao động nặng được, dưới Hiền còn có 2 em nhỏ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Hiền là học sinh giỏi chăm ngoan, là 1 trong những học sinh tiêu biểu của xã vừa đỗ đại học đợt 1 năm 2018. 

Với mơ ước trở thành một quản lý khách sạn giỏi, đồng thời muốn giới thiệu với bạn bè muôn phương về những cảnh đẹp, nét văn hóa đặc sắc của xứ Tuyên nên em đã đăng ký học ngành Quản trị khách sạn. Nhưng với hoàn cảnh hiện tại, Hiền rất khó thực hiện được ước mơ cháy bỏng của mình, vì vậy rất mong sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và các cơ quan, đơn vị để giúp đỡ Hiền bước vào trường đại học.

Bài, ảnh: Mạnh Tùng

Tin cùng chuyên mục