Tiếng việt | English

Sức trẻ tình nguyện ở Thượng Lâm

TQĐT - Đoàn xã Thượng Lâm (Lâm Bình) với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực đã góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Qua đó, khẳng định vị trí, vai trò tiên phong, xung kích tình nguyện của lực lượng đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Chẩu Văn Đệ, Bí thư Đoàn xã cho biết, Đoàn xã có 16 chi đoàn, trên 200 đoàn viên. Hàng năm, Ban Chấp hành Đoàn xã đều xây dựng kế hoạch hoạt động tình nguyện và chỉ đạo cụ thể đến từng chi đoàn. Từ đầu năm đến nay, đã có rất nhiều hoạt động tình nguyện được Đoàn xã tổ chức thành công.

Trong chuỗi hoạt động khởi động “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017”, Đoàn xã đã tổ chức đắp hơn 200 m đường bê tông liên thôn Nà Đông - Nà Va; hoàn thành lát đá đoạn đường nội bộ homestay tại khu homestay thôn Nà Đông; vận động đoàn viên Chi đoàn thôn Nà Tông  tu sửa, lợp lại mái nhà bị tốc do gió bão cho hộ gia đình chính sách, tham gia vận chuyển các cấu kiện bê tông thành mỏng đúc sẵn từ vị trí tập kết đến hiện trường thi công tại thôn Nà Thuôn.

Đoàn xã còn vừa tổ chức thành công chương trình văn nghệ “Tiếp nhận và vinh danh các tập thể, cá nhân quyên góp, ủng hộ mua sắm trang - thiết bị đồ chơi cho trường Mầm non Thượng Lâm”. Tổng số tiền thu được từ chương trình là 56 triệu đồng giúp nhà trường mua sắm các trang thiết bị, đồ chơi mới phục vụ cho công tác dạy và học.


Đoàn viên, thanh niên xã Thượng Lâm (Lâm Bình) tham gia làm sân nhà văn hóa thôn Nà Đông.

Thực hiện kế hoạch của Đoàn xã, các chi đoàn đều chủ động thực hiện các phần việc thanh niên và có những hoạt động tình nguyện cụ thể, thiết thực tại nơi mình sinh sống. Chi đoàn thôn Bản Chợ nhân kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27-7 đã tổ chức hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” bằng hình thức giúp đỡ ngày công lao động tại hộ gia đình bệnh binh Hỏa Văn Định như giúp gia đình dọn dẹp vệ sinh, sửa sang nhà cửa. 

Anh Hoàng Văn Minh, Bí thư Chi đoàn thôn Nà Tông nói, việc tham gia các chiến dịch, chương trình tình nguyện đã được đoàn viên thanh niên của thôn, của xã thực hiện nghiêm túc, tự giác trong nhiều năm qua. Mỗi một năm phong trào lại có thêm nhiều nét mới để phù hợp với phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Trong những ngày cuối tháng 10 vừa qua, 175 đoàn viên thanh niên của xã đã tham gia làm 250 m2 sân chơi bê tông cho trường Tiểu học Thượng Lâm và thi công vườn hoa trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã. Đây là chuỗi hoạt động nằm trong chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2017. 

Theo đồng chí Quan Văn Sỹ, Phó Chủ tịch UBND xã, Đoàn xã đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền lựa chọn thực hiện các chương trình, phần việc thanh niên phù hợp với tình hình cụ thể ở địa phương. Các chương trình tình nguyện góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Bài, ảnh: Hoàng Minh

Tin cùng chuyên mục