Tuổi trẻ Xuân Lập làm theo lời Bác

- Thời gian qua, tuổi trẻ xã Xuân Lập (Lâm Bình) đã không ngừng phấn đấu, thi đua học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần gương mẫu đi đầu trong các cuộc vận động, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Cụ thể hóa Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đoàn thanh niên xã Xuân Lập đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt sâu sắc về nội dung, ý nghĩa, giá trị tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến đoàn viên, thanh niên. Các nội dung học tập và làm theo Bác được lồng ghép vào các buổi sinh hoạt, đồng thời đề ra chỉ tiêu phấn đấu thông qua các phong trào thi đua. Mỗi đoàn viên, thanh niên đều ý thức được trách nhiện của bản thân, tu dưỡng và rèn luyện bằng những việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. 


Đoàn thanh niên xã Xuân Lập (Lâm Bình) phối hợp với Câu lạc bộ Giọt hồng xứ Tuyên
hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Anh Lò Tiến Hướng, Bí thư Đoàn xã Xuân Lập cho biết, học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã tạo được chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của từng đoàn viên, thanh niên, góp phần đưa Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa. Từ đầu năm đến nay, đoàn xã đã tổ chức 2 buổi tuyên truyền điểm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để các chi đoàn dựa vào đó chủ động thực hiện.

Từ đầu năm đoàn xã đã thực hiện hơn 50 ngày công hỗ trợ 80 hộ dân sửa chữa nhà; phối hợp với Câu lạc bộ Giọt hồng xứ Tuyên kêu gọi ủng hộ được 130 tấm lợp, 18 tấm úp nóc tặng các gia đình bị thiệt hại trong các trận mưa bão; thăm và tặng quà 1 hộ nghèo là người khuyết tật; vận động, tặng và treo cờ tổ quốc cho 25 hộ dân khu xen ghép thôn Khuổi Củng... Học tập và làm theo Bác từ những việc nhỏ, đoàn thanh niên xã đã gương mẫu thực hiện các phong trào xây dựng nếp sống văn minh, trồng hoa làm đẹp cảnh quan thông qua phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”.

Đoàn viên, thanh niên xã Xuân Lập cũng luôn phát huy tinh thần xung kích trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. đoàn xã tích cực vận động đoàn viên, thanh niên chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đoàn xã nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên tiếp cận với các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, đã có 139 đoàn viên, thanh niên được hỗ trợ vay vốn với tổng dư nợ 5 tỷ đồng. Anh Triệu Tòn Phâu, thôn Lũng Giềng cho biết, sau khi được tham gia đợt chuyển giao kỹ thuật khu vực Đông Bắc của Tỉnh đoàn tổ chức, anh đã làm hồ sơ và được duyệt vay 50 triệu đồng theo chương trình Hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế. Số tiền đó anh đầu tư trồng cây ăn quả. Anh tin tưởng với kiến thức anh có được trong đợt tập huấn, cũng như thông qua các phương tiện thông tin đại chúng anh sẽ áp dụng hiệu quả vào mô hình kinh tế của gia đình mình. 

Từ những việc làm thiết thực, Đoàn thanh niên xã Xuân Lập đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên tham gia đóng góp sức trẻ vào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Bài, ảnh: Thu Trang

Tin cùng chuyên mục