LienVietPostBank huyện Na Hang: Giúp khách hàng vay vốn nhanh chóng, thuận tiện

- Phòng Giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostbank) huyện Na Hang sau hơn 2 năm hoạt động đã tích cực đầu tư vốn tín dụng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Chi nhánh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng cho vay; phối hợp với các cơ quan, hệ thống phòng giao dịch bưu điện triển khai cho vay vốn nhanh chóng, thuận tiện đảm bảo đáp ứng đầy đủ nguồn vốn, giải ngân đúng tiến độ để khách hàng có vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Tính đến hết ngày 25-9 vừa qua, tổng dư nợ của phòng trên địa bàn huyện đạt 50 tỷ đồng.


Khách hàng giao dịch tại Phòng Giao dịch LienVietPostBank huyện Na Hang.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và cơ chế chính sách của tỉnh, Phòng Giao dịch đẩy mạnh cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Khi khách hàng vay vốn, ngân hàng tạo điền kiện thuận lợi về thủ tục, hồ sơ vay vốn. Các hộ vay vốn có thể có tài sản thế chấp hoặc không có tài sản thế chấp cũng được tiếp cận nguồn vốn vay, số tiền được vay từ 50 - 100 triệu đồng/khách hàng, lãi suất cho vay cạnh tranh so với các ngân hàng thương mại trên địa bàn. Đến nay, dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đạt 26 tỷ đồng, với 121 khách hàng còn dư nợ.

Chi nhánh triển khai một số chương trình với lãi suất ưu đãi, như: Cho vay cán bộ hưu trí; cho vay công chức, viên chức, lực lượng vũ trang với lãi suất thấp hơn các ngân hàng khác từ 0,5% - 1%, thủ tục vay vốn linh hoạt, không bắt buộc trả lương tại chi nhánh; cho vay sản xuất kinh doanh, lãi suất ưu đãi 9,5%/năm, được vay vốn tối đa 70% giá trị tài sản. Hiện nay, Phòng Giao dịch đã giải ngân phát triển sản xuất kinh doanh là 10,5 tỷ đồng với 45 khách hàng được vay vốn đang còn dư nợ.

Anh Lê Đức Giang, chủ hộ kinh doanh nhà thuyền Giang Thơ, thị trấn Na Hang cho biết: Anh được Phòng Giao dịch LienVietPostBank Na Hang cho vay 300 triệu đồng. Từ nguồn vốn vay và nguồn vốn của gia đình là hơn 700 triệu đồng, anh Giang đầu tư đóng 2 thuyền với sức chứa 30 người/thuyền để kinh doanh các dịch vụ ăn uống, dịch vụ karaoke và nước giải khát phục vụ khách du lịch lòng hồ sinh thái Na Hang, Lâm Bình. Đầu tháng 9 - 2019, 2 chiếc thuyền và cơ sở vật chất lắp đặt trên thuyền hoàn thiện, cơ sở kinh doanh của anh đã phục vụ khách du lịch được gần 30 chuyến.

Giám đốc Phòng Giao dịch LienVietPostbank huyện Na Hang Ma Khánh Duy cho biết, ngoài tập trung đầu tư tín dụng cho các thành phần kinh tế, phòng đã triển khai hầu hết các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng thương mại truyền thống và hiện đại, các dịch vụ thẻ và ngân hàng điện tử như SMS Banking, Internet Banking và ứng dụng Ví Việt...  

Bài, ảnh: Hải Hương

Tin cùng chuyên mục